Tổng hợp điều kiện hành nghề kế toán mới nhất năm 2019

Tin Tức Tổng Hợp

Điều kiện hành nghề kế toán đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh kế toán hiện nay là gì? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Hãy theo bài viết dưới đây để xem điều kiện hành nghề kế toán năm 2019 có gì khác so với các năm trước không nhé!

Contents

Điều kiện hành nghề kế toán mới nhất năm 2019

Đối với cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán

Đối với cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán có thể hành nghề kế toán cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Bản thân mỗi cá nhân cần phải có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, không thuộc đối tượng không được làm kế toán theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 51 của Luật Kế toán.
  • Cá nhân kinh doanh kế toán cần phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp
  • Một trong những điều kiện hành nghề đối với cá nhân là bắt buộc phải có văn phòng và địa chỉ giao dịch.
  • Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo đúng quy định
  • Người đăng ký hành nghề kế toán là cá nhân từ lần thứ hai trở đi phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

điều kiện hành nghề kế toán

Điều kiện hành nghề kế toán

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán

Điều kiện hành nghề kế toán đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán là:

Doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán phải có ít nhất 2 người trong công ty có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp. Trong đó, Giám đốc của doanh nghiệp kinh doanh kế toán phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi ở doanh nghiệp cần phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Đối với điều kiện hành nghề của doanh nghiệp kinh doanh kế toán cần phải đăng ký danh sách người hành nghề kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán phải đăng ký hành nghề với Bộ Tài chính hoặc Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán được Bộ Tài chính uỷ quyền.

Doanh nghiệp, công ty có dịch vụ kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán chỉ được quyền cung cấp dịch vụ kế toán sau khi đã đăng ký hành nghề kế toán và có xác nhận của Hội nghề nghiệp. Bạn cần lưu ý để không làm trái theo quy định nhé!

Hy vọng với những thông tin về điều kiện hành nghề kế toán đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh kế toán trên sẽ giúp ích được cho  bạn.

Có nên theo nghề kế toán không?

Nên hay không nên theo nghề kế toán bây giờ? Hãy theo dõi những thông tin về nghề kế toán dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé! Kế toán là một trong những vị trí không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoạt động kinh doanh hiện nay.

Đây cũng là một trong những ngành nghề đang được nhiều thí sinh theo đuổi và lựa chọn học tập. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu xem có nên học kế toán hay không thì bạn cần quan tâm xem cơ hội việc làm của ngành này ra sao trước nhé!

Chúng ta có thể thấy, ngành kế toán vẫn thuộc Top nhóm ngành nghề Hot và có cơ hội việc làm nhiều nhất. Theo số liệu thống kê thì tính đến năm 2018, tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán sẽ tăng lên khoảng 25% mỗi năm. Bởi vậy, mức độ cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng đa dạng, và lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Sau khi theo học kế toán bạn sẽ có thể làm ở các vị trí đó là: Kế toán tài chính, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán ngân hàng, kế toán doanh nghiệp… sự phát triển công nghệ ổn định cũng như cơ hội việc làm của ngành này không phải là thấp.

Tổng hợp điều kiện hành nghề kế toán mới nhất năm 2019

Tổng hợp điều kiện hành nghề kế toán mới nhất năm 2019

Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những sinh viên có tư duy độc lập và khả năng sáng tạo để tìm ra các giải pháp, khuyến khích tư duy độc lập và giải quyết vấn đề thông qua chuỗi các hoạt động liên quan tới tài chính và kinh tế phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy, hãy mạnh dạn đăng ký theo học ngành kế toán này nhé!

>>>> Xem thêm: Thông tin về các lớp học chứng chỉ kế toán trưởng ở Đắk Nông

Học kế toán ở đâu là uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo ngành kế toán này. Tùy theo lực học của mỗi em mà chọn cho mình một địa chỉ học hay trường đại học, cao đẳng phù hợp. Các trường đào tạo kế toán uy tín là những trường như: Đại học KInh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại, Học viện tài chính, ĐH Kinh tế – Luật, Đại học Tôn Đức Thắng, Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam…

Khi theo học ở các trường trên, đặc biệt là tại trường Trung cấp Phương Nam các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đúng chuyên môn về Chuyên ngành về kế toán kiểm toán, kế toán tài chính…

Trường Trung cấp Phương Nam luôn hướng mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người học, cho sinh viên trong trường. Thời gian học tập cũng được sắp xếp linh hoạt phù hợp nhất.

Không chỉ có vậy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức hay là các hoạt động ngoại khóa để nâng cao các kỹ năng cho bản thân, tích lũy nhiều kinh nghiệm sau này ra trường đi làm.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh kế toán của trường Trung cấp Phương Nam vui lòng liên hệ qua:

  • Địa chỉ:Số 25 Đường Lê Lai, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
  • Website: http://trungcapphuongnam.edu.vn
  • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
Facebook Comments
Rate this post