5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Học Tập

Dù học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần một phương pháp học hiệu quả. Khi tìm đúng cách học phù hợp với bản thân, bạn có thể chinh phục ngôn ngữ này một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua nhé!

Contents

Xác định mục đích học tiếng Anh của bạn

Xác định mục đích học tiếng Anh của bạn
Xác định mục đích học tiếng Anh của bạn

Dù học bất cứ thứ gì bạn cũng cần xác định mục đích học để từ đó có mục tiêu phấn đấu và có động lực để kiên trì theo đuổi. Hơn nữa, , việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn học đúng trọng tâm và đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Ví dụ: Nếu bạn xác định học tiếng Anh để giao tiếp thường ngày, bạn nên tập trung phát triển kỹ năng nghe nói. Nếu bạn muốn học tiếng Anh để làm việc trong các công ty nước ngoài, cần trao đổi công việc qua email, giấy tờ, bạn nên tập trung kỹ năng đọc, viết. Còn nếu bạn muốn học để thi Toeic, Toefl, Ielts,…bạn sẽ đi theo chương trình ôn luyện chuyên sâu hơn.

Sau đây, khoa Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay để dễ dàng chinh phục ngôn ngữ “vua” này nhé!

5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Học đúng trình độ

Nếu gặp bất cứ từ mới nào bạn cũng cho vào danh sách cần học thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ vì tất cả các từ đó không phải bạn gặp thường xuyên. Chính vì thế, khi mới bắt đầu bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học. Đây là một trong những cách chính để học thuộc tiếng Anh dễ dàng nhất đó!

Bạn đừng nên ép bản thân học thuộc từ mà biến từ vựng đó thành một cách quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần cố gắng. Bạn có thể học từ vựng theo những chủ đề bạn thích như: ca nhạc, phim ảnh, báo chí, sách vở,….hoặc từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Đặt mục tiêu khi học

Để học tiếng Anh đạt kết quả tốt, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng khi học tập. Mục tiêu của bạn phải đủ lớn và đủ cảm hứng mới kích thích bạn học được.

Nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày, sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau sau 1 tháng con số là 900 từ. Ban đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ, nếu đã quen với các phương pháp ghi nhớ, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng lên. Đã có rất nhiều bạn thành công với phương pháp này. Bạn đặt mục tiêu học 50 từ một ngày, sau 1 tháng các bạn hoàn toàn đã có số lượng 1500 từ. Để đạt được cách học thuộc nhanh tiếng Anh đó cần có lộ trình và phương pháp cụ thể.

Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Ví dụ đơn giản khi bạn học về quả chanh. Ấn tượng đầu tiên khi bạn đó là 1 quả màu xanh xanh, vị chua ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc. Và phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại và nói đó là quả chanh. Lần sau bạn gặp lại quả đó, bạn biết ngay quả đó là quả chanh hoặc chỉ cần nhắc tới thôi bạn sẽ tự động nhớ lại mình đã được nếm chua như thế nào và tự động tiết nước bọt. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có cả sợi dây thông tin về hình dáng, màu sắc, kích thước, mùi vị,… đi kèm.

Với các thông tin có tính liên kết, não bộ của bạn sẽ nhớ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ: Bạn nhớ từ helmet là mũ bảo hiểm như thế nào? Hãy tưởng tượng bạn đang chở con heo mệt đi khám nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị công an kiểm tra dọc đường thì dễ nhớ hơn đúng không?

Dùng từ ngay lập tức

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc hoàn toàn cơ bản, dễ sử dụng và vô cùng hiệu quả. Không cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào, với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức nhé! Bạn có thể dùng cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với gấu,…Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng làm chủ các từ vựng dễ dàng như thế nào đó!

Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng đó. Bạn gặp một từ khoảng 10-20 lần là nhớ từ đó vĩnh viễn. Nếu bạn không nhớ từ là do bạn chưa chịu ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi.

Trên đây là 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể áp dụng các cách này để chinh phục được tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post