Những thông tin cần biết khi Liên thông Trung cấp Dược lên Đại học

Tin tức khác

Không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn, Liên thông Đại học Dược còn giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn muốn học Liên thông Trung cấp lên Đại học Dược, hãy tham khảo những thông tin cần biết dưới đây.

Contents

1. Quy định mới về Liên thông Trung cấp Dược lên Đại học

Theo chia sẻ của một số tin tức giáo dục, quy định Liên thông lên hệ đào tạo cao hơn hiện nay có nhiều thay đổi. Cụ thể, thí sinh có thể liên thông ngay, trường được tự chủ tuyển sinh.

Trước đây, Thông tư 55 của bộ GD&ĐT có nhiều siết chặt đầu vào đối với hệ học liên thông. Cụ thể, những thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề hoặc chuyên nghiệp khi chưa đủ 36 tháng thực hành chuyên môn muốn liên thông lên Đại học phải dự thi như thí sinh THPT và phải thi cả 3 môn bao gồm môn cơ sở, môn cơ bản và môn chuyên ngành.

Những thông tin cần biết khi Liên thông Trung cấp lên Đại học Dược
Quy chế liên thông Trung cấp Dược lên Đại học có nhiều gợi mở với người học

Tuy nhiên từ năm 2015, Quy định liên thông Đại học được Bộ GD&ĐT ra quyết định sửa đổi, bổ sung thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hệ liên thông. Sau khi hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp, người học có thể Liên thông lên hệ đào tạo Đại học luôn. Bên cạnh đó, những cơ sở đào tạo liên thông Đại học trung cấp sẽ được tự chủ tuyển sinh liên thông bằng cách tự tổ chức thi, tự ra đề thi, tự chấm điểm và xác định điểm trúng tuyển.

Để đảm chất lượng đào tạo, Bộ đồng thời đưa ra quy định khống chế chỉ tiêu tuyển sinh liên thông không quá 20% chỉ tiêu của ngành . Đặc biệt là với ngành y dược, chỉ tiêu liên thông được giới hạn không quá 15% chỉ tiêu của từng ngành.

2. Điều kiện dự thi Liên thông Đại học Dược năm 2018

Để dự  thi kì thi Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược, học viên cần  tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường đào tạo.

Cụ thể, hầu hết các đơn vị đào tạo liên thông ngành Dược đều yêu cầu học viên có bằng Trung cấp tại trường đã theo học. Đối với những người chưa có bằng tốt nghiệp THPT, phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục.

Các trường đại học tự ra đề và tổ chức thi tuyển. Ba môn thi dùng để thi tuyển theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo là: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Và các trường đại học sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Điều kiện đầu vào thi liên thông là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của bộ giáo dục và đào tạo quy định để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

3. Thời gian đào tạo Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược

Về thời gian đào tạo, hệ học Liên thông Trung cấp Dược lên Đại học Dược sẽ học 2.5 năm – 4 năm với những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo.

Những thông tin cần biết khi Liên thông Trung cấp lên Đại học Dược
Thời gian đào tạo Trung cấp lên Đại học Dược từ 2.5- 4 năm

Vậy có được liên thông khác ngành mình đã tốt nghiệp?

Đây là vấn đề nhiều học viên thắc mắc. Theo quy định, Liên thông trái ngành chỉ áp dụng cho những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp khác ngành nhưng trong cùng một khối ngành. Những người này khi theo học phải bổ sung kiến thức và trình độ đầu vào theo ngành học.

Cụ thể, những học viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm Y học.. muốn Liên thông lên ngành Dược hệ Đại học cần phải có thời gian bổ sung kiến thức trong khoảng 3 tháng.

4. Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông? 

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo Trung cấp Dược Liên thông lên Đại học Dược được quy định với từng đối tượng thí sinh.

Những thí sinh theo học hình thức học ban ngày, tập trung liên tục tại trường, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy.

Thí sinh học theo hình thức vừa làm vừa học, sau khi kết thúc khoá học, nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp của hệ vừa làm vừa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hình thức vừa làm vừa học.

Trên đây là một số thông tin về hệ đào tạo Liên thông Trung cấp Dược lên Đại học Dược. Bài viết hi vọng đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Xem thêm Trung cấp Phương Nam – địa chỉ đào tạo hệ học Trung cấp được đánh giá cao.

Facebook Comments
Rate this post