Tổng hợp những cuốn sách tiếng anh hay nên đọc

Sách Thường Thức

Nếu như vốn ngoại ngữ của bạn khá có thể đọc được những quyển sách bằng tiếng anh. Thì dưới đây là những cuốn sách tiếng anh hay bạn nên đọc để có thể có thêm nguồn kiến thức cho bản thân mình.

Contents

Những cuốn sách tiếng anh hay

1. Jane Eyre – Charlotte Bronte

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Charlotte Bronte ( người nước Anh ). Sách có nội dung nói về cuộc đời của một người con gái tỉnh lẻ đã kiên cường vật lộn với những số phận phũ phàng để bảo vệ phẩm giá cũng như khẳng định vị trí xã hội của mình. Với văn phong trữ tình kết hợp hài hòa giữa chủ nghĩa nhân văn đồng thời bút pháp lãng mạn cũng như tinh tế và điêu luyện tạo nên cho tác phẩm một sức sống mạnh mẽ và cuốn hút đầy thi vị .

sách tiếng anh hay nên đọc

Jane Eyre – Charlotte Bronte

2. The Adventures of Huckleberry Finn – Mark Twain

Đây là một tác phẩm kinh điển của thế giới – một quyển sách tiếng anh nên đọc. Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Đặc biệt với tính cách thích phiêu lưu ưa tự do và sự mạo hiểm đồng thời xuất hiện đột ngột của người cha luôn có những hành động hành hạ khiến Huck quyết định bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới xuôi dòng Mississippi cùng một nô lệ da đen là Jim.

Những chuyến phiêu lưu cũng gặp nhiều khó khăn và thử thách đồng thời đây là câu chuyện dở khóc dở cười mà nhân vật chính trong sách đã nhận ra những giá trị của cuộc sống để có thể hướng về sự tự do. Đồng thời hết lòng giúp đỡ người nô lê da đen tội nghiệp. Từ một cậu bé chỉ biết phá phách hiện nay anh đã có thể xác định được mục đích sống rõ ràng đồng thời biết phân biết đúng sai cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn của bản thân.

3. Of Mice and Men – John Steinbeck

Nội dung sách kể về những con người ngoài lề xã hội đã cố gắng tìm chỗ đứng cho mình trong một thế giới không có sự khoan dung và tình thương. Trong nỗ lực tìm kiếm công việc trong xã hội George và người bạn đồng hành Lennie chỉ có hai bàn tay trắng và một ước mơ nhỏ nhoi, rằng một ngày nào đó họ sẽ có được mảnh đất cho riêng mình. Cuối cùng sau tất cả những nỗ lực họ được nhận vào làm việc tại một trang trại nhưng lại có những khó khăn và thử thách khác để chống lại sự tàn ác và những hiểu lầm, ghen tỵ giữa họ…. Qua cuốn sách tiếng anh này, tác giả có mong muốn gửi gắm một thông điệp về sự cô độc của xã hội và những bản chất con người. Dù đó, dù đó là những người bạn cùng chung chí hướng.

4. Paradise Lost – John Milton

Sinh viên Thu Huyền – đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: ” Đây là quyển sách mà mình rất thích, nó đã làm thay đổi một số vấn đề trong cuộc sống của mình. Khi đang không biết phải làm thế nào thì nội dung của sách đã tiếp thêm cho mình động lực để hoàn thành những kế hoạch cũng như mục tiêu của bản thân.”

Một trong những sách tiếng anh hay nên đọc kể về sự suy tàn của con người. Đó là một câu chuyện vừa kịch tính cũng như thú vị của sự nổi loạn , tham lam. Thế giới là sự tranh giành của 3 phía ( thiên đường, địa ngục và nhân dân ) Đó chính là thế lực thù địch mà Satan cùng những thiên thần nổi loạn của hắn ấp ủ âm mưu báo thù đức Chúa.

5. The Communist Manifesto – Karl Marx

Với nội dung nói về tư tưởng về một xã hội chủ nghĩa tạo nên bởi 2 nhà cách mạng nổi tiếng nhất thế giới ( Karl Marx và Friedrich Engels ). Tác phẩm là những lời kêu gọi sự cách mạng của xã hội loài người mà cho đến nay có sức ảnh hưởng của nó vẫn rất mạnh mẽ ở một số quốc gia trên thế giới. Những đối tượng mà họ muốn hướng tới là những người lao động bởi họ chính là lực lượng chủ yếu để có thể vận hành được xã hội loài người. Đây là một hành động để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử phát triển nhân loại.

6. Frankenstein – Mary Wollstonecraft Shelley

Một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học nhân loại đã nhiều lần lấy ý tưởng từ cuốn sách để chuyển thể thành phim. Với động lực khốc liệt đã bắt con quỷ và kẻ tạo ra nó cuốn vào nhau trong vòng xoáy bất tận của oán hận. Frankenstein được tạo ra để làm một con người nhưng chính từ bản thân nó đã là một vật thể vô hồn. Victor Frankenstein đã tạo ra nó trong một cơn điên rồ như bị Satan nhập hồn, để rồi địa ngục kinh hoàng đổ sụp xuống đầu anh.

những cuốn sách tiếng anh hay nên đọc

The Epic of Gilgamesh – Anonymous

7. The Epic of Gilgamesh – Anonymous

Được bảo quản một cách ly kỳ đây là sách nói về sử thi cổ nhất thế giới. Với câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Gilgamesh với Enkidu tức là những đứa con hoang dã và tất cả cuộc hành trình gian nan của ông đến với tận cùng trái đất để có thể tìm kiếm về những bí mật cũng như sự bất tử. Với nội dung cùng các chủ đề về gia đình, tình bạn và nhiệm vụ của các vị vua,  The Epic of Gilgamesh là cuộc đấu tranh vĩnh cửu của con người với nỗi sợ chết chóc.

8. Lolita – Vladimir Nabokov

Một trong những sách tiếng anh đang gây tranh cãi nhất hiện nay vì nội dung đề cập đến rất nhiều những vấn đề xã hội nhạy cảm. Quyển sách kinh điển này nói về Humbert Humbert mang lòng yêu mến cô bé mới lớn Lolita Haze, một cô bé chỉ mới 12 tuổi. Chỉ vì muốn có cơ hội được gần với cô bé đó mà đã Humbert chấp nhận cưới mẹ của cô làm vợ. Từ đó mọi rắc rối cũng nhưu các diễn biến trở nên phức tạp hơn . Lolita đã được công nhận là một trong những tác phẩm kinh điển và đã được chuyển thể thành phim cùng tên rất thành công.

9. Madame Bovary – Gustave Flaubert

Nội dung của cuốn sách kể về nàng Emma Bovary là con của một nông dân khá giả thế nhưng lại chịu ảnh hưởng của tiểu thuyết lãng mạn. Từ đó có ước mơ một cuộc sống phóng khoáng và phong lưu cuối cùng nàng lại phải lấy một anh chồng đần độn và nàng bị giam hãm vào cuộc sống tư sản chật hẹp, buồn tẻ tầm thường nơi tỉnh nhỏ. Sách có cái kết không có hậu, Emma không tránh khỏi con đường ngoại tình rồi cuối cùng bị lừa gạt, mang công mắc nợ và nàng phải tự tử.

Để cải thiện vốn từ vựng cũng như khả năng tiếng anh của mình thì trên đây là những sách tiếng anh hay nên đọc bạn có thể tham khảo nhé .

Facebook Comments
5/5 - (3 bình chọn)