Để có tương lai việc học giỏi là chưa đủ

Sắp đến kỳ thi tuyển sinh quốc gia năm 2018, với nhiều bạn học sinh thì nguồn kiến thức vững chắc sẽ là hành trang để bước vào đời, nhưng học giỏi thôi thì chưa đủ. Theo đó, kỹ năng sống sẽ là vấn đề mà các bạn nên học khi muốn tương lai của mình thành công.

Qua đó, thành công sẽ đến bằng một quá trình học tập và rèn luyện vất vả. Đối các bạn học sinh nếu có cơ hội sớm thử thách mình bởi các hoạt động ngoại khóa thì các bạn sẽ có những cơ hội giúp bản thân trải nghiệm và nhìn thấy những điểm mạnh, yếu của mình nhằm khắc phục, trau dồi những kỹ năng trong cuộc sống. Qua đó, các bạn sẽ thấy được sở trường cùng niềm đam mê, có định hướng lựa chọn một ngành nghề phù hợp để học tập và phát triển nhằm xây dựng những mối quan hệ.

Học, học nữa, học mãi

Hiên nay, có không ít các bạn học sinh đang lãng phí thời gian vào điện thoại hay mạng xã hội mà không chuyên tâm học tập, rèn luyện kiến thức cùng kỹ năng sống. Chính điều này sẽ vô tình đánh mất nhiều cơ hội rèn luyện của các bạn khi có sức khỏe, trí tuệ… và thời gian. Và hiển nhiên, việc xác định mục tiêu nghề nghiệp cùng ước mơ tương lai cũng chịu sự ảnh hưởng từ đó. Đối với bất kỳ ai nếu có ước mơ thì sẽ giúp bản thân phát triển, hoàn thiện mình hơn. Theo đó, ước mơ dựa trên tài năng cùng niềm đam mê bản thân có thể tạo ra những giá trị có ích cho xã hội. Vì vậy, muốn đạt được ước mơ thì đòi hỏi các bạn học sinh phải hành động và hành động ngay…

Kỹ năng sống cho các bạn trẻ

Sẽ có những người thành đạt mà không hề trải qua trường lớp, họ đã phải trải qua những khoảng thời gian để tự mình trau dồi kiến thức cùng kỹ năng tích lũy được từ chính cuộc sống của họ. Người ta thực hành nhiều chứ không đơn thuần chỉ là học trên lý thuyết. Từ đó thì kỹ năng sống là điều không thể thiếu đối với họ. Để có thể trở thành một người thành công thì các bạn không thể không biết cách nói chuyện. Vì thế, kỹ năng giao tiếp trước đám đông sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhìn nhận và đánh giá của đối phương dành cho các bạn. Ngoài ra, kỹ năng thương thảo sẽ mang đến những hợp đồng giá trị cho bạn hoặc công ty của bạn. Và một kỹ năng vô cùng quan trọng đó là, kỹ năng quản lý thời gian sẽ cho phép bạn làm việc năng suất hơn rất nhiều người khác.

Học để có tương lai

Với những bạn học sinh, cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp hiện nay cũng vô cùng khắc nghiệt bởi vì không chỉ cạnh tranh về năng lực chuyên môn, mà nhiều công ty còn đòi hỏi việc bạn biết kỹ năng sống cộng với kỹ năng mềm từ nhân viên, có kỹ năng giải quyết vấn đề,… kỹ năng nắm bắt tâm lý đối phương, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ và kỹ năng làm việc nhóm… những kỹ năng này đều là những kỹ năng bất cứ người nhân viên xuất sắc nào cũng phải có. Vì vậy, khi các bạn còn là sinh viên, học sinh thì nên nắm bắt thời gian và sức khỏe của tuổi trẻ, để có thể học hỏi không chỉ từ sách vở mà còn ở những chân trời mới. Qua những trải nghiệm mới của cuộc sống các bạn có thể mang theo những hành trang tốt nhất từ kiến thức chuyên môn, đến kiến thức kỹ năng sống để khi ra trường luôn tự tin trở thành những con người thành công. Đã có rất nhiều bạn tại trường Cao đẳng hộ sinh TPHCM chọn cách này để học một cách nhớ lâu và khoa học nhất.

Bởi theo đó thì thành công đến từ sự kết hợp của nhiều nhân tố. Trong đó, không chỉ mỗi học giỏi mà các bạn còn cần thực hành giỏi. Ngoài ra, lứa tuổi học sinh và sinh viên luôn có nhiều thời gian để trau dồi kiến thức. Với suy nghĩ học từ mọi điều trong cuộc sống các bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng sống để trang bị cho mình tiến tới tương lai sau này.

Cây dược liệu nguồn tài nguyên quý dùng chữa bệnh

Cây dược liệu còn gọi là cây thuốc được coi là nguồn tài nguyên phong phú về các thành phần có thể được sử dụng trong việc phát triển thuốc hoặc dược phẩm, dược phẩm không dùng dược chất hoặc thuốc tổng hợp. Một phần từ đó, các nhà máy này đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển văn hoá con người trên toàn thế giới. Hơn nữa, một số thực vật được coi là nguồn dinh dưỡng quan trọng và do đó chúng được khuyến cáo cho các giá trị chữa bệnh của chúng. Một số thực vật này bao gồm gừng, chè xanh, óc chó, lô hội, hạt tiêu và nghệ … Một số thực vật và dẫn xuất của chúng được coi là nguồn quan trọng cho các hoạt chất được sử dụng trong aspirin. Xó thể xem thêm lại đây TNLN để hiểu rõ hơn cây thuốc nam.

duoc lieu
Theo dữ liệu có sẵn trên ba phần tư dân số thế giới chủ yếu dựa vào thực vật và chiết xuất thực vật cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của họ.
Hơn 30% của toàn bộ loài thực vật, tại một thời điểm hoặc khác đã được sử dụng cho mục đích y tế. Người ta ước tính, ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, thuốc thực vật chiếm tới 25% tổng số thuốc, trong khi ở các nước đang phát triển nhanh như Ấn Độ và Trung Quốc, đóng góp lên đến 80%. Do đó, tầm quan trọng kinh tế của cây thuốc là nhiều hơn đến các nước như Ấn Độ hơn so với phần còn lại của thế giới. Các nước này cung cấp 2/3 số cây trồng được sử dụng trong hệ thống y tế hiện đại và hệ thống chăm sóc sức khoẻ của dân cư nông thôn phụ thuộc vào hệ thống y học bản địa.
Việc điều trị bằng cây dược liệu được coi là rất an toàn vì không có hoặc ít tác dụng phụ. Những biện pháp khắc phục này được đồng bộ với tự nhiên, đó là lợi thế lớn nhất. Thực tế vàng là, việc sử dụng các liệu pháp thảo dược độc lập với bất kỳ lứa tuổi và giới tính nào http://soha.vn/duoc-lieu-quy.html
Các học giả cổ đại chỉ tin rằng các loại thảo mộc chỉ là giải pháp chữa trị một số vấn đề liên quan đến sức khoẻ và bệnh tật. Họ đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về giống nhau, đã thử nghiệm để đưa ra kết luận chính xác về hiệu quả của các loại thảo mộc khác nhau có giá trị chữa bệnh. Hầu hết các loại thuốc, do đó được xây dựng, không có phản ứng phụ hoặc phản ứng. Đây là lý do tại sao điều trị thảo dược đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Các loại thảo mộc có chất lượng y học cung cấp phương tiện hợp lý để điều trị nhiều bệnh nội bộ, nếu không được coi là khó chữa bệnh.
Cây dược liệu như Aloe, Tulsi, Neem, Củ nghệ và Gừng chữa một số bệnh thông thường. Đây được xem là biện pháp khắc phục tại nhà ở nhiều nơi trên cả nước. Thực tế là nhiều người tiêu dùng đang sử dụng Basil ( Tulsi ) để sản xuất thuốc, trà đen, pooja và các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày.
Ở nhiều nơi trên thế giới, nhiều loại thảo mộc cây thuốc dược liệu được sử dụng để tôn vinh các vị vua của họ thể hiện nó như một biểu tượng của sự may mắn. Bây giờ, sau khi tìm ra vai trò của dược thảo trong y học, rất nhiều người tiêu dùng bắt đầu trồng các cây tulsi và các cây thuốc khác trong vườn nhà của họ.

6 loại thực phẩm, cây thuốc quý tốt cho sức khỏe

1. Cây dương sỉ việt nam
Cây dương sỉ là một cây trồng dài màu xanh lá cây có nguồn gốc từ Bắc bán cầu. Nó thường được sử dụng cho đồ trang trí và để làm một số công thức nấu ăn. Cây dương sỉ cũng có thể chữa lành một số căn bệnh. Củ và thân cây dương xỉ được sử dụng cho mục đích y học.
Lợi ích sức khoẻ của cây dương sỉ
• Khuyến khích sử dụng thảo mộc vì thiếu thèm ăn, sốt và ho.
• Giảm nhanh hơn do vết cắt và cháy nắng.
• Phòng chống sâu bệnh.
• Cân bằng hệ thống tiêu hóa.
• Phòng Ngừa Suyễn, viêm phổi và viêm phế quản.

cay duong si
2. Thảo mộc Sage
Sages là một loại thảo mộc mạnh mẽ với hoa đẹp và lá mềm. Cây này phát triển trong vườn nhà. Cành, hoa và lá của hiền nhân có thể chữa được một số bệnh tật một cách hiệu quả. Hiền nhân rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá.
Lợi ích tin tức sức khoẻ của Sage
• Cải thiện sức mạnh của bộ nhớ.
• Ngay lập tức có thể làm giảm trầm cảm.
• Phương thuốc tự nhiên để chữa vết thương.
• Cân bằng các vấn đề dạ dày.
• Giảm đau răng và giữ hơi thở hôi.
• Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng phổi, mũi và họng.
• Một trong những chất khử trùng tốt nhất.
3. Bạc Hà
Bạc Hà là một cây lai được trồng chủ yếu ở Châu Âu. Dầu bạc hà được sử dụng rộng rãi như là hương vị thực phẩm. Nhà máy này cũng có tác dụng làm dịu và cung cấp nhiều lợi ích sức khoẻ khác. Peppermint cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm.
Lợi ích về sức khoẻ của bạc hà
• Cải thiện hệ tiêu hóa và sức hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.
• Nồng độ methanol trong bạc hà có thể ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.
• Việc sử dụng dầu bạc hà có thể tăng cường trí nhớ và sự tỉnh táo.
• Hiệu quả ngăn ngừa nhiễm trùng xoang.
• Nhanh chóng giảm đau cơ thể.
4 Cúc vạn thọ
Cúc vạn thọ là một cây có hoa phát triển trong phạm vi rộng lớn của đất. Cúc dại được sử dụng trong nhiều món ăn hè để thêm màu. Cây này cũng có thể chữa được nhiều vấn đề về da. Nó cũng có thể làm giảm vết sẹo cơ thể.
Lợi ích sức khoẻ của Cúc thạch
• Ngay lập tức giảm sốt.
• Có thể chữa các bộ phận bị sưng phồng trong thời gian ngắn.
• Giải pháp cho tất cả các vết thương và bỏng.
• Một trong những loại thảo mộc tốt nhất cho nhức đầu và đau răng.
• Tính chống viêm của hoa vạn thạch giúp chữa bệnh dị ứng.
• Tối ưu hóa sự phát triển của các mạch máu mới và các vấn đề về da mới.
• Giảm nguy cơ u.
5 Quả ớt
Quả ớt còn được gọi là ớt đỏ thường được sử dụng làm hương vị cho nhiều món ăn. Quả ớt được trồng từ nhiều nơi trên thế giới. Nó cũng được sử dụng như một loại thảo mộc từ thời xưa trở đi. Quả ớt giúp kích thích tuần hoàn máu, sức hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể và phục hồi các chất tiết tiêu hoá.
Lợi ích sức khoẻ
• Cải thiện sức tiêu hóa của cơ thể.
• Ngăn ngừa nấm và giữ tình cảm cúm.
• Ngăn ngừa cục máu đông và kích thích sản xuất nước bọt.
• Cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn.
• Nhanh chóng giảm đau khớp và đau nửa đầu.
• Giảm nguy cơ ung thư.

qua ot
6 Bồ công anh
Bồ công anh là thực vật ăn hoa cây trồng rộng rãi ở Nam Mỹ. Hoa, lá và lá cây bồ công anh cũng được sử dụng trong sản xuất một số loại thuốc. Dandelion là một nguồn giàu các vitamin và chất dinh dưỡng. Nó cũng được sử dụng để làm rượu và các chất thay thế cà phê.
Lợi ích sức khoẻ của bồ công anh
• Có thể chữa được các vấn đề về gan.
• Hoạt động như thuốc làm sạch cho các mạch máu.
• Cân bằng lượng đường trong máu và mức cholesterol.
• Phòng ngừa sỏi mật.
• Nhanh chóng giảm đau mắt cá chân.
• Cải thiện chức năng của tụy. Mọi người có thể xem thêm công dụng và các loại cây thuốc nam quý hêểm tại website: https://thuocnamlenhan.com

bo cong anh

6 lí do bạn nên đọc sách mỗi ngày

Đọc sách không chỉ là việc lật nhanh qua vài tạp chí lá cải bạn yêu thích hay là tiêu đề báo chí giật típ, nếu cứ đọc theo cách này thì bạn sẽ chỉ tốn thời gian vô ích mà không thu nhặt được những trải nghiệm mới mẻ trong những trang sách chân chính. Đọc sách là cách tự trau dồi cho mình hành trang kiến thức để vững vàng hơn khi bước vào cuộc sống. Sẽ không lãng phí khi bạn bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách thay vì lướt facebook, chơi game nhiều giờ liền. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem 6 tác dụng tuyệt vời của việc đọc sách mỗi ngày có thể nhiều bạn còn chưa biết nhé.

 1. Giảm Stress

Áp lực của cuộc sống hằng ngày khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tâm hồn, mất đi sự tập trung của bản thân. Sẽ không có gì tốt hơn là việc bạn đọc một cuốn sách và dành hết tâm trí của mình để đọc một cuốn sách thú vị giúp bạn được nghỉ ngơi thư giãn. Một cuốn tiểu thuyết sẽ đưa bạn bay bổng và được sống trong thế giới mới mang lại những cảm xúc mới mẻ giúp bản thân lấy lại động lực và niềm hăng say công việc. Đọc sách chính là một liệu pháp điều trị hoàn hảo sự quá tải về căng thẳng và một số bệnh trầm cảm các bạn ạ.

 1. Mở mang tầm hiểu biết.

Đây là một lợi ích mà chắc ai cũng có thể cảm nhận được rõ ràng nhất. Mỗi cuốn sách bạn đọc dù ít hay nhiều cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mà sau này bạn sẽ cần đến để áp dụng vào cuộc sống. Ngay cả khi bạn đọc một cuốn sách ít hấp dẫn thì nó cũng chứa đựng những kiến thức mà bạn sẽ sử dụng nó vào một thời điểm nào đó. Kiến thức là vô tận, việc đọc sách mỗi ngày giúp cho bạn tích lũy được một lượng kiến thức lớn cũng như tầm hiểu biết cũng sẽ được mở rộng hơn. Bạn tự tin trong giao tiếp và làm chủ cuộc hội thoại thay vì chỉ ngồi nghe người khác nói. Thế giới rộng lớn và bao quát hơn về cuộc sống khi bạn đọc sách.

 1. Cải thiện khả năng tập trung.

Sự tập trung là rất quan trọng trong công việc, nếu mất đi sự tập trung thì bạn không thể làm được bất cứ việc gì hiệu quả. Thời đại của công nghệ số khiến cho con người giảm dần khả năng suy nghĩ và tập trung do đó việc đọc sách sẽ là cách giúp bạn rèn luyện khả năng tập trung nhất có thể. Bởi khi đọc sách, bạn toàn tâm toàn ý dõi theo từng câu chữ để có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Nếu thói quen này được duy trì thì khả năng tập trung của bạn khi làm việc sẽ rất cao. Đồng thời ngay cả trong các hoàn cảnh khó khăn bạn vẫn có thể tập trung suy nghĩ tìm ra cách tối ưu nhất.

 1. Mở rộng vốn từ.

Nếu bạn đang cố gắng tìm những từ ngữ gây ấn tượng trong giao tiếp thì bạn hãy đọc nhiều sách hơn nữa. Việc đọc sách sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ ngữ hơn, hoạt ngôn hơn để có thể tư tin với vốn từ ngữ của mình trong giao tiếp. Bạn học ngoại ngữ tốt hơn bằng các đọc sách mỗi ngày tích tiểu thành đại phải không nào.

 1. Thấu hiểu người khác hơn.

Sách ghi lại những biến động cuộc sống, những vấn đề của xã hội do đó đọc sách giúp chúng ta trải nghiệm về những khó khăn của người khác giúp bạn tăng sự hiểu biết, tâm rộng mở với người khác hơn. Khi bạn đọc nhiều sách, bạn hiểu thêm về nhiều tuýt người khác nhau, những hoàn cảnh, những mảnh đời và số phận khác nhau…để từ đó ta có thể đồng cảm, thấu hiểu và dễ dàng cảm thông với người khác dù bản thân chưa trải qua sự kiện đó.

 1. Giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nếu bạn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ thì bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đọc sách khiến ta có thể thư giãn để chuẩn bị cho giấc ngủ tốt hơn nhiều so với xem tivi hay nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính vừa tăng thêm sự căng thẳng và gây mỏi mắt, thị lực suy giảm. Bởi vì các thiết bị điện tử có tác động không tốt tới hệ thần kinh và dẫn đến tình trạng mất ngủ. Vì vậy bạn nên chọn cho mình những cuốn sách nhẹ nhành như tiểu thuyết để đọc vào buổi tối vừa thư giãn vừa tăng khả năng tưởng tượng tư duy.

Lợi ích của việc đọc sách thì rất nhiều, nhưng chi phí bỏ ra để mua một cuốn sách thì lại rất nhỏ. Vì vậy hãy dành 30 – 40 phút để đọc sách mỗi ngày để tạo thói quen cho việc mình nhé vô cùng có ích này nhé.

Tham khảo ngay: 5 cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Bước đầu thực hiện đổi mới chương trình Sách Giáo Khoa phổ thông của Bộ giáo dục

Tại hội nghị Giám đốc các sở GD & ĐT vừa qua thì Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đã đưa ra chủ trương tiếp tục khai triển các bước xây dựng và thực hiện các lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông. Trước thông báo đó, trong Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang đã đưa ra các thông báo kết luận chính xác về lộ trình này. Và để nắm rõ cũng như thực hiện tốt việc đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông, giám đốc Sở GD & ĐT đã đề nghị các phòng chuyên môn của Sở, Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức quán triệt sâu sắc đến giáo viên và học sinh toàn ngành nội dung Thông báo kết luận của Bộ trưởng.

Công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và cơ sở vật chất

Để xác định nhu cầu giáo viên theo lộ trình đổi mới chương trình, Sách giáo khoa phổ thông mới và đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề số giáo viên thừa, thiếu của các cấp, Giám đốc Sở đã yêu cầu các phòng ban quản lý cán bộ cùng các đơn vị trực tiếp liên quan rà soát đội ngũ giáo viên trong toàn ngành. Từ đó, đưa ra đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lộ trình đổi mới này.

Việc chọn lựa đội ngũ trực tiếp giảng dạy cho chương trình mới đòi hỏi thầy cô phải tham gia các chương trình bồi dưỡng, tập huấn theo lộ trình của Bộ GD & ĐT. 100% giáo viên được phân công dạy theo chương trình Sách giáo khoa phổ thông mới là những thầy cô đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Thực hiện đánh giá giáo viên và cán bộ quản lý các cấp theo các chuẩn nghề nghiệp; có giải pháp hợp lý đối với số giáo viên chưa được cấp chứng chỉ và chưa đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Thực tế khi thực hiện theo thông báo của bộ vào một trường THPT, để nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên sư phạm và chương trình đào tạo thì trường Cao đẳng Ngô Gia Tự đã được yêu cầu bám sát chương trình các môn học; chủ động xây dựng lại các kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên để đáp ứng kịp thời việc thực hiện lộ trình đổi mới chương trình Sách giáo khoa phổ thông cho các cấp.

Nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học đang được phòng GD & ĐT huyện, thành phố thực hiện rà soát. Đồng thời các trường tiếp tục tham mưu chính quyền các cấp tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, kinh phí cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó ưu tiên việc đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi cho việc dạy học 2 buổi/ngày cấp tiểu học.

Dựa trên cơ sở khung chương trình giáo dục phổ thông giảm tải đã được xây dựng, Giám đốc Sở đề nghị Phòng Giáo dục các cấp tiếp tục đóng góp và xây dựng kế hoạch thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông mới với lộ trình thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Văn phòng Sở, Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác truyền thông, coi truyền thông là một nhiệm vụ trọng tâm; chủ động cung cấp thông tin, phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương đổi mới GD&ĐT, lộ trình đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông mới, từ đó định hướng dư luận xã hội và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc phát triển GD&ĐT trên địa bàn.

U23 Việt Nam vào bán kết khiến Park Hang Seo mừng rơi nước mắt

U23 Việt Nam đã là người giành quyền có được tấm vé để bước vào ở trong trận bán kết của giải đấu U23 châu Á sau khi đã có được ở trong đó chính là ở trong loạt đấu luân lưu thực sự hết sức đầy căng thẳng. HLV Abdul-Ghani Shahad của Iraq cũng không thể làm gì hơn khi chỉ biết ngả mũ khâm phục .

U23 Việt Nam

U23 Việt Nam cũng đã có được màn thi đấu tuyệt vời và qua đó thì các chàng trai áo đỏ đã bỏ qua rất nhiều sự áp lực và đã mang về chiến thắng lịch sử để hạ gục U23 Iraq. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng đã đành phải chịu ở trong đó là một quả phạt đền có thể nói là hết sức gây tranh cãi và qua đó thì chúng ta cũng đã bị dẫn trước ở trong hiệp phụ , Nhưng hiệp phụ thứ 2 diễn ra thì Iraq mới là người phải đuổi theo và có được bàn gỡ hòa với tỷ số 3-3 ở trong phút 116. Nhưng những gì mà U23 Việt Nam đã làm được khi sở hữu những tinh thần thép và đã giúp cho U23 Việt Nam mang về chiến thắng vẻ vang , vang danh lịch sử khi chiến thắng ở trong loạt luân lưu đầy căng thẳng.

HLV Abdul-Ghani Shahad của U23 Iraq cũng đã chỉ biết đưa ra những lời khen xuất sắc dành cho chính đối thủ của đội sau khi trận đấu kết thúc. Ông cho biết rằng xin chúc mừng U23 Việt Nam bởi họ là những người đá rất kiên cường ở trong 120 phút thi đấu rồi rất kiên cường và tỉnh táo ở trong cả lượt đá luân lưu. Tôi cũng gửi lời xin lỗi với những người hâm mộ bóng đá tại Iraq. Trận đấu này thì đội của tôi đã có một màn chơi thực sự với lối đá tấn công không tốt còn với U23 Việt nam  thì đã có được những bàn thắng lại đánh từ những pha đánh biên. Nhưng nhìn chung lại thì U23 Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng với kết quả này. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về kết quả này vì chúng tôi đã để thua ở trong loạt luân lưu may rủi.

HLV Park Hang Seo

Khi bước vào trận đấu thì tôi cũng đã chia sẻ rằng mình muốn cố gắng kết thúc trận đấu ở trong 90 phút thi đáu chính thức nhưng U23 Iraq đã không thể nào có thể làm được điều đó là qua đó thì U23 Iraq đã là một đội thực sự mạnh khi có được những cầu thủ tốt nhất rồi. Nhưng thủ môn của chúng tôi lại cho thấy được sự yếu kém của mình khi chơi ở trong 3 trận đấu bởi thế nên tôi không có muốn nói thêm về chính kết quả này sau trận đấu.

Sau trận đấu thì HLV Park Hang Seo cũng đã có cho biết được rằng mình cùng các học trò của mình có được chiến thắng là hoàn toàn thuyết phục chứ không hề có sự may mắn. Thuyền trưởng U23 Việt Nam đã có những cảm xúc khác nhau ở trong trận đấu và ông cũng đã còn bật khóc khi nhớ gia đình ở quê nhà trong khoảng thời gian mà ông đã có được sự thành công của mình với U23 Việt Nam và đưa Việt Nam đi vào lịch sử tuyệt vời.

 Park Hang Seo cho biết rằng việc chúng tôi đang có được những chiến thắng là điều tuyệt vời và xứng đáng bởi chúng tôi chiến đấu với lối chơi quả cảm cùng sự kỷ luật ở từ đầu trận đến giây phút cuối cùng. Tôi rất biết ơn VFF và NHM và tất cả mọi người đang cổ vũ tinh thần cũng như ủng hộ Việt Nam đến cho tới tận những thành công ngày hôm nay và đó là điều thực sự không thể tin được.

Trước trận đấu thì việc tôi nói với các học trò của mình rằng chúng ta có đủ mọi khả năng để có thể làm lên được những điều đặc biệt mà cho dù nó không hề dễ dàng chút nào. Đây là một thành quả tuyệt vời và đầy nỗ lực của chúng tôi chứ không phải là may mắn. Các học trò của tôi đã làm được điều này và điều đó là điều thực sự không thể nào phủ nhận được.

Tôi cũng cảm thấy hơi bất ngờ nhưng tôi vẫn tin chúng tôi làm được điều đó và chúng tôi đã là người chiến thắng. Ngày hôm nay là ngày tuyệt vời bởi thế mà tôi và các học trò sẽ còn phải làm hơn nữa ở trong trận đấu sắp tới.

5 cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là người thầy thông thái về mọi lĩnh vực từ kinh tế văn hóa xã hội, khoa học,…Ngoài tác dụng giải trí thư giãn thì sách dạy ta các bài học trong cuộc sống và truyền lại kinh nghiệm của những người đi trước cho lớp trẻ phía sau. Tôi vẫn thường nghe kể sách là vật gối đầu giường và món đồ không thể thiếu của những những người tri thức xưa hay của những người thành công này, tỷ phú kia. Cuốn sách càng hay thì càng được xem là vật bất li thân của họ…Nhưng thực tế hiện nay thì giới trẻ không ưu chuộng sách nhiều như xưa, những chiếc smartphone hay thiết bị công nghệ dần thay thế cho sách giấy. Thời gian đọc sách rút ngắnđáng kể hoặc thậm chí là không có thay vào đó là hàng nhiều giờ liền online lướt facebook, đọc báo, chơi game,…và tôi cũng vậy.

Là một người trẻ trong thời buổi công nghệ bùng nổ, được tiếp cận với mạng internet, tôi dần dần không thích cầm tới sách. Thế giới chỉ cần lướt và chạm hết ngày này cho tới ngày khác một cách hời hợt vô bổ. Chỉ khi cảm thấy mọi thứ nhàm chán, việc cầm chiếc điện thoại trên tay không giúp ích được bản thân biết thêm những điều bổ ích hay giải quyết vấn đề bản thân đang vướng mắc, định hướng của mình còn quá mù mịt. Khi đó tôi lại tìm đến sách như một cách giải trí yên tĩnh, bản thân có được sự tập trung để suy nghĩ mọi việc. Tôi vô tình đọc sách để giết thời gian nhưng rồi chợt nhận thấy nó giúp mình trưởng thành và có cái nhìn đúng đắn hơn để giải quyết các vấn đề đang gặp phải. Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của tôi tuy nhiên nếu bạn cũng đang gặp vấn đề khó nghĩ hay đơn giản là nhàm chán thì hãy thử cầm một cuốn sách trên tay và đoc nó để từng bước thay đổi cuộc đời bạn. Dưới đây tôi xin được giới thiệu với các bạn trẻ như tôi 5 tựa sách mà tôi đã đọc và cảm thấy cực kỳ hữu ích vừa có chức năng giải trí vừa giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về cuộc sống cũng như ấp ủ những ước mơ của riêng mình. Cùng tôi đi tìm hiểu và tham khảo qua nhé

5 cuốn sách hay nhất định phải đọc khi còn trẻ

 1. Think and grow rich – Napoleon Hill (13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu)

Cuốn sách kinh điển của Napoleon Hill, nó đã được chọn làm sách gối đầu giường của rất nhiều người thành công trên thế giới. Là một trong những cuốn sách được Đặng Lê Nguyên Vũ tặng miễn phí cho các bạn trẻ Việt Nam.

Quyển sách bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động,…Với lối viết tự sự kể chuyện, cuốn sách nhẹ nhàng đưa ra các nguyên tắc bài học quý giá làm thay đổi suy nghĩ lệch lạc đã có, thay đổi cuộc sống đơn điệu tù túng cả bản thân để vươn tới thành công. Quyển sách là những nguyên tắc những câu chuyện giúp ta có động lực biến những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. Và điều làm tôi thích thú nhất trong cuốn “Think and grow rich” này là niềm tin vào bản thân. Hãy ước mơ hãy cứ khát khao nhưng phải tin vào bản thân mình nhất định làm được thì khi đó ước mơ đó sẽ thôi thúc bạn hành động, hành động để biến ước mơ ấy thành hiện thực.

 1. Nhà giả kim

Nghe đến tựa sách này từ lâu và được nghe nói là rất nổi tiếng, ai cũng nên đọc qua cuốn sách này một lần trong đời. Tôi biết vậy nhưng bản thân vốn rất lười đọc nên chỉ nghe để đó. Tình cờ một hôm vào quán cafe sách trong tâm trạng hơi trống rỗng, tôi tìm đến nó và ngồi xuống bàn đọc đọc lật giở mặt trước, mặt sau và đọc trước lời mở đầu của cuốn Nhà giả kim xem sao. Đọc 2 -3 trang đầu tôi thấy sách viết cũng bình thường và có phần hơi xưa cũ kể về người phương Đông và nhân vật chính còn là môt người chăn cừu nữa. Tôi kiên nhẫn thêm một chút đọc xem vì sao nó lại nổi tiếng đến vậy rồi sau đó bắt đầu thói quen đọc sách và thích sách chính nhờ cuốn Nhà giả kim này.

Đây là một tập sách mỏng với độ dài 225 trang, nhỏ nhắn có thể mang theo bất cứ đâu để đọc. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều triết lý trong cuốn tiểu thuyết này mà không hề nhàm chán hay giáo điều. Cuốn sách kể về một cuộc hành trình đi tìm kho báu của một chàng trai chăn cừu một cách rất tự nhiên từ tốn mà vô cùng cuốn hút. Đọc hết trang này bạn sẽ muốn đọc thêm nữa cùng nhân vật đi kiếm tìm kho báu đi theo tiếng gọi trái tim để rồi hòa mình vào cảm xúc của nhân vật tự lúc nào. Xuyên suốt câu chuyện, cuốn sách mang tới một thông điệp, một lời nhắn nhủ thật gần gũi: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!” và đừng bao giờ sợ hãi trước cánh cổng chênh vênh vô định khi thực hiện ước mơ ấy, bởi vì “mỗi giây phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh hằng“. Bạn cần nhớ rằng, khi đã quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp ta đạt được mục đích.

 1. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Cuốn sách về kỹ năng sống của tác giả S. J. Scott, được nhà xuất bản Lao Động phát hành

Cuốn sách “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

 1. Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Trên thế gian có một kĩ năng giúp con người thành công rất nhanh, được mọi người công nhận, đó chính là khả năng nói chuyện và giao tiếp”

Cuốn sách kỹ năng sống vừa có chức năng giải trí vừa nhẹ nhàng khéo léo dạy cho ta những kỹ năng giao tiếp để người đối diện yêu quý mình hơn, hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng ứng xử để công việc thực tế cũng trôi chảy hơn.

 1. Đường còn dài, còn dài

Tôi tình cờ được tặng cuốn sách này và cảm thấy thích nó ngay từ cái nhìn ban đầu. Bìa sách khá đẹp, tựa sách khiến tôi ấn tượng, có thứ gì đó mơ hồ mà cuốn hút rất nhiều. Sách không dày và dễ đọc kể về cuộc hành trình đi khắp đất nước của một chàng trai 20 tuổi trong khoảng 9 tháng.

Nhân vật chính tên N đã quyết định rời xa ghế giảng đường đại học và xách ba lô lên tham gia chuyến đi lênh đênh các nơi cùng những người bạn đặc biệt chỉ mới quen. Tuy còn trẻ nhưng tôi thật sự ấn tượng với những trải nghiệm N kể lại, một chàng thanh niên còn quá trẻ nhưng lựa chọn hành động đi ngược với đám đông, cậu dám thực hiện những mong muốn của bản thân dù cũng bị rất nhiều rào cản trói buộc từ gia đình, từ cuộc sống khó khăn thời sinh viên xa nhà chứ,…Người đọc bị lôi cuốn bởi những trải nghiệm đời thường mà vô cùng thú vị của chuyến đi, đồng thời luôn dõi theo một cách chăm chú chuyện cậu kể không phải vì ngôn từ trau chuốt lối kể chuyện ma mị kịch tính mà là vì có sự đồng cảm sâu sắc. Con người ta và đặc biệt là giới trẻ hiện nay nhiều người rất muốn được trải nghiệm như N nhưng không dám thực thiện, họ theo dõi hành trình chu du của N với mong cầu đi đến cuối câu chuyện, tìm ra kết thúc của nhân vật hay cũng chính là điều mình muốn mà chưa dám thực hiện. Một cách hồi hộp mong chờ, một cái kết mở hơi hụt hẫng nhưng là những thực tế cuộc sống về tình yêu, gia đình, công việc, tương lai của giới trẻ cũng như N. Tôi nghĩ nếu bạn còn trẻ và đang học đại học thì rất nên tìm đọc cuốn này một lần và cảm nhận, chắc chắn nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ…

Còn rất nhiều rất nhiều cuốn sách thú vị khác tùy vào cảm nhận hoặc độ tuổi của mỗi người. Sách không chỉ là tri thức, là giải trí mà còn là những trải nghiệm thực tế cuộc sống quý báu giúp ta trưởng thành nhanh, có cái nhìn tổng quan hơn cho riêng mình. Chúc các bạn tìm được cuốn sách mình yêu thích và cùng chia sẻ những tựa sách hay mà bản thân đã từng đọc nhé.

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH

Tôi cũng giống bạn, hầu hết tất cả chúng ta đều lớn lên, đi học và được bố mẹ thầy cô, mọi người xung quanh dạy bảo và truyền đạt những tri thức về các môn khoa học, kiến thức xã hội, lịch sử cũng như cách đối nhân xử thế, dạy cách làm người…Chúng ta tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động giao tiếp, lời nói và sự chia sẻ giữa mọi người. Đây là một hình thức một thụ động nhưng có hiệu quả, được áp dụng trong giáo dục ở Việt Nam. Ngoài ra, mỗi chúng ta còn chủ động tiếp cận tiếp nhận thêm nhiều kiến thức hơn nữa thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách về mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, chính trị cho đến những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu, tâm lý tình cảm, các cuốn sách tạo động lực hay quyển tự sự về cuộc đời có thực của một nhân vật có sự ảnh hưởng đến chúng ta.

Đọc sách có thể là một sở thích như thích nhân vật truyện tranh nào đó, là một hoạt động để giết thời gian khi không biết làm gì, là vài phút ngẫu hứng ngồi tìm đọc trong một thư viện, cửa hàng sách nào đó ngày mưa hoặc là một thói quen của người người ham đọc sách. Tuy nhiên dù vô tình hay chủ động thì bạn cũng sẽ nhận được những trải nghiệm thú vị khi  đọc sách. Không phải tự nhiên người ta khuyến khích việc mọi người đọc sách hay có thể dành cả cuộc đời mình để viết sách. Sách có lợi ích vô cùng to lớn mà mỗi chúng ta có thể chưa biết hết về nó. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem, sách có những lợi ích gì mà từ trẻ em, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ, những người trưởng thành, cho đến các bác lớn tuổi vẫn đọc sách và được khuyến khích đọc sách như vậy nhé.

Những lợi ích của việc đọc sách:

 • Đọc sách giúp nâng cao kiến thức

Có ai biết được trên thế giới có bao nhiêu đầu sách, có ai thống kê được đầy đủ các quyển sách đã xuất bản viết về kiến thức gì. Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của những người đi trước viết ra kể lại và truyền đạt cho chúng ta. Các cuốn sách về kinh tế, lịch sử, văn hóa cho ta kiến thức về kinh doanh và thực tế xã hội, về sự phát triển qua từng thời kỳ nhân loại. Các cuốn tiểu thuyết dày cộp không hề vô bổ, chúng cho ta biết được cuộc đời, các sự kiện hay biến cố của một nhân vật, đây có thể là một bài học quý giá cho chúng ta trong thực tế cuộc sống. Thời gian để đọc hết một cuốn sách này chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều so với thời gian để sống và trải nghiệm thực tế giống như nhân vật trong sách. Bài học họ phải trải qua cả đời mới rút ra được thì bạn có thể tiếp thu qua những lần lật từng trang sách. Vậy có xứng đáng không. Chưa kể đến các cuốn sách viết về khoa học, các cuốn văn học trong nước, nước ngoài, các cuốn sách viết về gia đình, tình cảm,…Tất cả đều chứa đựng nguồn kiến thức xúc tích, tinh hoa văn hóa nhân loại. Đọc sách rồi bạn sẽ biết vì sao khi cháy xăng thì không nên dập lửa bằng nước, hay không nên lên tiếng, xen vào chuyện của người ta dù bản thân có ý tốt muốn giúp đỡ,….Đọc sách dù ít dù nhiều hay đọc về lĩnh vực gì bạn đều sẽ nhận được những trải nghiệm, không ai dám chắc chăm đọc sách chưa chắc đã thành công nhưng những người thành công lớn đều ham đọc sách.

 • Cải thiện sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích

Khi đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về đôi mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Bàn tay lật lật từng trang giấy và trong đầu tập trung vào những kiến thức mà cuốn sách đang nhắc đến hay suy nghĩ theo dõi diễn biến tiếp theo của câu truyện mà không cần phải quan tâm tới mọi thứ xung quanh, chỉ cần bộ não và mắt hoạt động. Với những cuốn sách hay bổ ích về lĩnh vực bạn quan tâm, bạn đọc ngấu nghiến từng trang từng trang không rời mắt, đây là cách rèn luyện được sự tập trung cao độ của trí óc đồng thời bản thân mình cũng đang vừa đọc vừa tư duy, phân tích theo diễn biến câu chuyện. Chính vì vậy thời gian theo dõi đọc một cuốn sách hay cũng là khoảng thời gian bạn đang rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy phân tích của bản thân rất tốt.

Đọc sách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.
Đọc sách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.
 • Vốn từ ngữ được mở rộng thông qua việc đọc sách

Vốn từ của bản thân nhiều lên, giao tiếp nói chuyện với mọi người một cách hoạt ngôn cởi mở và cuốn hút là một trong những lợi ích tuyệt vời mà việc đọc sách mang lại. Tri thức trong sách được diễn đạt rất xúc tích, logic dễ hiểu và không kém phần thu hút cho người đọc. Nên khi đọc càng nhiều bạn sẽ có thêm càng nhiều kiến thức và học được cách diễn đạt, kể chuyện logic thu hút người nghe nhờ khả năng tư duy với vốn từ ngữ phong phú ấn tượng. Đồng thời khả năng viết cũng tiến bộ rõ rệt đấy.

 • Cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc sách, bạn phải ghi nhớ các nhân vật, thông tin về họ, hoài bão, lịch sử, sắc thái hay các tình tiết hình thành nên lối sống qua mỗi câu chuyện. Có thể là hơi nhiều nhưng dần dần não bộ sẽ ghi nhớ được hết nhờ sự rèn luyện theo thời gian. Giống như một thói quen, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ quen ngay với việc ghi nhớ thôi mà. Rất kì diệu, mỗi ký ức mới sẽ khiến não tạo ra nếp nhăn mới và củng cố nếp nhăn cũ, hỗ trợ việc nhớ lại và cân bằng cảm xúc. Thật thú vị phải không?

 • Đọc sách là một hình thức giải trí, giảm căng thẳng

Có rất nhiều loại sách từ tiểu thuyết, tâm lý tình cảm cho đến truyện cười, truyện kể về cuộc đời của một người thú vị…các đầu sách này không quá nhiều kiến thức và bạn cũng không cần phả suy nghĩ quá nhiều mới có thể hiểu như truyện trinh thám hay các sách về kinh tế. Chúng giúp bạn giải trí và đem lại tiếng cười sự sảng khoái nhờ lối viết hóm hỉnh, tự nhiên mà chân thật. Lúc này bản thân bạn chỉ cần cảm nhận và giống như một người đang đứng ngoài chứng kiến một bộ phim hấp dẫn, mang tính giải trí. Có đôi lúc để cảm xúc vui buồn tức giận thả hồn vào câu chuyện vậy thôi.

Đọc sách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.
Đọc sách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.
 • Kích thích tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần. Sự kích thích tinh thần giúp làm chậm lại tiến độ (hoặc thậm chí có thể ngăn chặn) căn bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Giống như bất kỳ các cơ quan khác trong cơ thể, não đòi hỏi phải được tập thể dục để luôn mạnh khoẻ. Đồng thời, việc đọc sách giúp bạn thư giãn và lấy lại động lực tiếp tục làm việc và học tập hăng say hơn. Nó giống như việc bạn đi du lịch nghỉ ngơi để bản thân yên tĩnh một chút rồi sau đó tạo động lực cảm hứng để làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, những quyển sách phù hợp với tâm trạng, những cuốn sách đưa ra lời khuyên bổ ích và cách thức vượt qua áp lực, sống vui vẻ hạnh phúc cũng sẽ là liều thuốc bổ giúp con người ta bình lặng và hồi phục sau những tổn thương về mặt tinh thần, hay rất nhiều căn bệnh của xã hội hiện đại khác mà con người bị bủa vây như: chứng trầm cảm, tự kỷ,…

Sách là kho tàng tri thức của con người, cung cấp cho chúng ta không chỉ kiến thức, mà còn các bài học cuộc sống, kinh nghiệm sống, đồng thời cũng là phương tiện giải trí khá hiệu quả. Vậy nên đọc sách luôn là việc mà ai cũng khuyến khích thực hiện. Bạn hãy thử thay đổi thói quen bằng việc đọc sách ngay hôm nay và cảm nhận nhé.

Đọc sách là cách tốt nhất để trau dồi tri thức

Sách là kho tàng của tri thức, sách là người bạn của mỗi chúng ta. Ngoài cách theo học ở nhà trường thì tự đọc sách là cách nhanh nhất để bạn trau dồi tri thức cho mình. Có những điều mà nhà trường không thể dạy các bạn chỉ trong thời gian học ngắn ngủi, buộc lòng chúng ta phải tự túc tìm hiểu bên ngoài bằng sách báo, thực tế sống.

Có lẽ không phải ai cũng nhận ra giá trị đích thực của những cuốn sách. Sách giữ một ý nghĩa rất quan trọng, cần thiết đối với việc, nâng cao mở rộng tri thức của con người. Từ những sự hiểu biết mở rộng đó mà sẽ giúp chúng ta góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân loại.

Trong ngành giáo dục, sách là phương tiện để giảng viên và sinh viên, học sinh kết nối với nhau. Chúng là phương tiện lưu trữ thông tin, cung cấp tri thức cho con người mọi lúc, mọi nơi. Trong giảng dạy thì không thể nào thiếu đi những cuốn sách bởi kiến thức của giảng viên cũng xuất phát từ sách mà ra. Cùng với đó, những cuốn sách còn giúp chúng ta gikết nối với thế giới bên ngoài kia, thế giới rộng lớn. Khi viết sách, người viết đã gửi gắm những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm,… của mình vào những trang giấy. Đọc sách cũng là một cách bạn làm chủ cảm xúc của mình, tạo cho mình có thói quen sống tốt, khơi gợi lòng vị tha và cảm xúc thật của người đọc.

Tuyển sinh 2018

Bạn Phương Anh là sinh viên của trường Đại học Luật đã chia sẻ rằng mỗi lần áp lực căng thẳng bạn thường giải trí bằng cách đọc một cuốn sách mình yêu thích. Những giá trị trong cuốn sách ấy cho bạn hiểu biết nhiều hơn và loại bỏ đi được tất cả cảm xúc mệt mỏi của mình.

Sách giống như một chiếc rương khổng lồ, chất chứa tất cả kiến thức kiến thức về mọi thứ trên thế giới. Sách cho phép chúng ta lĩnh hội tri thức, hiểu biết về thế giới xung quang, về con người, thiên nhiên. Điều này rất có lợi cho công việc, học tập của mỗi người. Một quyển sách có thể chứa nhiều kiến thức để mở mang trí thức. Sách là nguồn kiến thức vô tận cho loài người.

Các bạn học sinh, thí sinh trước mùa tuyển sinh hay mỗi kỳ thi THPT đều rất phải chú ý tới việc trau dồi tri thức cho mình và đây là lúc bạn nên đọc sách nhiều hơn. Đọc sách để bổ sung kiến thức còn thiếu, đọc sách để mở rộng tâm hồn, đọc sách để giải trí,…

Các cuốn sách khi được soạn thảo đều chứa đựng tâm tư, tình cảm và tri thưc của người viết. Bởi vì thế mà người đọc sẽ chỉ cảm nhận, kết thừa và tiếp thu nguồn tri thức đó.

Khi đọc sách chúng ta nên tìm cho mình nững cuốn sách thích hợp với lứa tuổi, tâm trạng, tính cách và nếu có liên quan đến công việc, chuyên ngành thì càng tốt hơn. Nếu như là sinh viên trường báo bạn nên đọc sách về kỹ năng biên tập, các cuốn sách về báo chí. Nếu như bạn học trường công nghệ thông tin thì hãy đọc thêm sách về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Còn đối với các bạn học dược thì không thể bỏ qua những cuốn sách hay về dược, về y học,…

Cách đọc mang lại hiệu quả nhất là cần có sự chuyên tâm và tập trung. Người đọc không nên cố nhớ, cố vận dụng những gì sách viết mà hãy cùng phân tích, đánh giá những điều đó dựa trên cách nhìn nhận của mình đối với xã hội hiện tại. Điều đó có nghĩa rằng bạn đang thấm, đang hiểu và sẽ có sự thay đổi của mình mỗi khi đọc sách.

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để nâng cao trí thức, đọc sách đúng các, chọn sách phù hợp để tận dụng tối đa hiệu quả mà người viết sách muốn mang lại cho bạn đọc.

Những cuốn sách bổ ích không thể bỏ qua của sinh viên dược

Đọc sách là cách tốt nhất để sinh viên trau dồi kiến thức, bổ sung những kỹ năng mà không được học trên ghế nhà trường. Nhất là đối với sinh viên học ngành dược thì không thể nào lơ là việc học tập, cập nhật kiến thức liên tục vì sức khỏe và tính mạng của con người phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của các bạn.

Sách là kho tàng kiến thức của con người

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần học tập chăm chỉ trên giảng đường là có thể hoàn thiện kiến thức của mình. Điều đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Môi trường giáo dục của trường lớp chỉ giúp bạn có được các kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất mà thôi, năng lực của bạn đến đâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tự học của bạn. Trong đó sách là kho tàng kiến thức vô tận nhất.

Mỗi cuốn sách phù hợp với một đối tượng đọc nhất định. Sinh viên trường Sư phạm Hà Nội thì thích đọc sách về kỹ năng giảng dạy, kỹ năng soạn bài,…Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì thích đọc các cuốn sách  nói về nghiệp vụ báo chí, sinh viên dược chắc chắn sẽ lựa chọn những cuốn nào liên quan đến nghề nghiệp để tham khảo. Không chỉ có kiến thức cơ bản mà sách là nguồn tài liệu vô giá cho bạn học hỏi kinh nghiệm từ người khác, tiếp cận gần hơn với các kỹ năng thực tế, mở rộng, nâng cao kiến thức mình đã có hoặc khám phá những điều mà mình chưa từng biết tới.

Những cuốn sách hay dành cho sinh viên học dược

Ngày nay nhu cầu theo học các ngành dược một tăng lên. Chính vì thế mà hàng loạt trường đại học, cao đẳng dược xuất hiện. Cao Đẳng dược TPHCM là một trong những điển hình khi mà hàng năm đón nhận biết bao sinh viên nhập học. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng kiếm được công việc ổn định, phù hợp. Để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên ngành dược, khá nhiều cuốn sách thú vị đã được soạn thảo và xuất bản, đem lại lợi ích tuyệt vời.

Sinh viên dược cần đọc nhiều sách để nâng cao kiến thức
 1. Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

“Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết” là cuốn sách được nhiều người, nhất là các bạn nữ trường dược yếu thích. Cuốn sách này được tác giả Bùi Văn cho ra đời với mục đích hưỡng dẫn mọi người sử dụng thuốc và mỹ phẩm sao cho hiệu quả, an toàn.

Trước sự làm giả mỹ phẩm, thuốc trắng trợn của các cơ sở kinh doanh thì mọi người, đặc biệt là người học dược cần hiểu rõ để chăm sóc sức khỏe cho con người tốt hơn. Những vấn đề này thường xuyên được nhắc đến trên các trang mạng như 24h.com.vn, Vietnamnet.vn, Nhandan.com.vn, Baomoi.com,…

 1. Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Đây có lẽ được coi là cuốn sách sinh ra để dành cho sinh viên dược. Cuốn sách này được tái bản nhiều lần để cập nhật chính xác nhất các thông tin mới, phù hợp. Bằng cách đọc cuốn sách về hướng dẫn sử dụng thuốc biệt dược trên sinh viên hay những người đang theo làm ngành dược có được nhiều thông tin vô cùng bổ ích.

Trên hầu hết thư viện của các trường cả nước về ngành y, ngoài sách được Bộ giáo dục và Đào tạo xuất bản thì còn bổ sung nhiều sách hay từ các tác giả nổi tiếng đã được cấp phép lưu hành. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách này ở nhiều nơi khác nhau.

 1. Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm, sẵn sàng lấy đi tinh mạng con người bất cứ lúc nào. Trên thế giới vẫn chưa thể tìm ra các điều trị dứt điểm căn bệnh này chính vì thế mà việc khuyến khích mọi người, các bạn sinh viên hay người làm việc liên quan đến ngành dược tham khảo đọc cuốn sách này vô cùng cần thiết. Chăm sóc cho người bị ung thư cần các kỹ năng đặc biệt.

Chăm sóc và điều trị các triệu chứng cho bệnh nhân ung thư tổng hợp đầy đủ những điều cần lưu ý, các kỹ năng cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên ngành dược học hỏi nhiều hơn. Sinh viên trường y nhất định không thể bỏ qua cuốn sách vô cùng quý giá này.

Đọc sách là cách tốt nhất cho chúng ta mở mang kiến thức, sách y khoa, sách về dược có rất nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất. Trong website America Star Books bạn có thể tìm được bài viết hữu ích giới thiệu những cuốn sách hay mà nhiều người quan tâm.

Ba mẫu điện thoại Nokia Cổ Phổ Thông tốt nhất của năm 2018

Hiện nay có rất nhiều điện thoại giá rẻ được giao bán, thậm chí là một vài dòng Smartphone có giá rẻ dưới 1 triệu đồng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên một điện thoại thông minh siêu rẻ không nằm trong nhu cầu của bạn vì bạn cần một chiếc điện thoại tiện dụng để sử dụng mọi nơi. Bạn có cần một chiếc máy để cho trẻ nhỏ có thể giữ liên lạc với bạn khi bạn ra khỏi nhà hoặc bạn muốn mua một chiếc máy cầm pin tốt dễ sử dụng nhất cho người lớn tuổi thì điện thoại bàn phím giá rẻ là lựa chọn không thể tốt hơn.

Đối tượng của phân khúc giá rẻ chủ yếu là: Nhân viên kinh doanh, sinh viên, người lao động phổ thông… họ cần một chiếc máy mà các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin phải được đáp ứng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo ở một mức giá hợp lý. Ở đây, chúng tôi giới thiệu những chiếc điện thoại giá rẻ rẻ nhất bạn có thể mua vào năm 2018. Tất cả điện thoại trong danh sách của chúng tôi đều có giá dưới 1 triệu.

3 Điện thoại phổ thông đáng mua nhất

Nokia cổ phổ thông giá rẻ 3310

Nokia 3310 phiên bản 2017 là bản nâng cấp của dòng điện thoại Nokia cổ được sản xuất từ năm 2000. Theo đánh giá chung thì đây chưa phải là phiên bản hoàn hảo. Tuy nhiên điều này không ngăn cản chúng tôi muốn sở hữu một chiếc điện thoại di động. Nó có bàn phím lớn và một màn hình lớn 2,4 inch. Nó cũng có phiên bản Snake mới và tuổi thọ pin tuyệt vời nhưng không có Wi-Fi và khe cắm Micro-SIM.

Nokia 3310

Nokia 216

Nokia 216 giống như một gạch nối giữa điện thoại nokia cổ và điện thoại mới. Một mặt nó giữ lại những giá trị bền vững của Nokia và có bổ sung thêm những tính năng cho máy than thiện và hiện đại hơn. Vì vậy mặc dù không có màn hình cảm ứng và chỉ có khả năng 2G nhưng nó có các ứng dụng cơ bản được xây dựng sẵn cho Facebook, Facebook Messenger và Twitter.

Nokia 216

Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn truy cập vào các ứng dụng này rất phổ biến khi bạn không ở máy tính của bạn nhưng không muốn các phiền phức của một điện thoại thông minh thì đây có thể là điện thoại cho bạn. Nó có rất nhiều tính năng, và được bán với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Nokia 130

Nokia 130 vẫn mang dáng dấp của một điện thoại Nokia cổ, với chất lượng phù hợp. Nó nhỏ gọn và nhẹ, vì vậy bạn hầu như không cảm thấy nó trong túi của bạn. Và chi phí của nó cũng không làm hao mòn nhiều túi tiền của bạn.

Đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó cho các cuộc gọi và nhắn tin – màn hình màu, nghe nhạc MP3 và radio FM. Bạn có thể thêm một thẻ nhớ microSD để giữ cho âm nhạc hoặc các tập tin video của bạn trên điện thoại.

Nokia 130

Nokia tuyên bố thời gian chờ của Pin là 36 ngày- và do đó bạn không cần phải lo lắng về vấn đề luôn phải sạc pin. Bạn có thể đưa nó cho những đứa trẻ nhà bạn để chúng liên hệ với bạn khi vần thiết, nếu chúng có lỡ làm hỏng hoặc hị mất thì cũng không phải quá bận tâm giống như một điện thoại thông minh đắt tiền.