Đọc sách là cách tốt nhất để trau dồi tri thức

Sách là kho tàng của tri thức, sách là người bạn của mỗi chúng ta. Ngoài cách theo học ở nhà trường thì tự đọc sách là cách nhanh nhất để bạn trau dồi tri thức cho mình. Có những điều mà nhà trường không thể dạy các bạn chỉ trong thời gian học ngắn ngủi, buộc lòng chúng ta phải tự túc tìm hiểu bên ngoài bằng sách báo, thực tế sống.

Có lẽ không phải ai cũng nhận ra giá trị đích thực của những cuốn sách. Sách giữ một ý nghĩa rất quan trọng, cần thiết đối với việc, nâng cao mở rộng tri thức của con người. Từ những sự hiểu biết mở rộng đó mà sẽ giúp chúng ta góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân loại.

Trong ngành giáo dục, sách là phương tiện để giảng viên và sinh viên, học sinh kết nối với nhau. Chúng là phương tiện lưu trữ thông tin, cung cấp tri thức cho con người mọi lúc, mọi nơi. Trong giảng dạy thì không thể nào thiếu đi những cuốn sách bởi kiến thức của giảng viên cũng xuất phát từ sách mà ra. Cùng với đó, những cuốn sách còn giúp chúng ta gikết nối với thế giới bên ngoài kia, thế giới rộng lớn. Khi viết sách, người viết đã gửi gắm những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm,… của mình vào những trang giấy. Đọc sách cũng là một cách bạn làm chủ cảm xúc của mình, tạo cho mình có thói quen sống tốt, khơi gợi lòng vị tha và cảm xúc thật của người đọc.

Tuyển sinh 2018

Bạn Phương Anh là sinh viên của trường Đại học Luật đã chia sẻ rằng mỗi lần áp lực căng thẳng bạn thường giải trí bằng cách đọc một cuốn sách mình yêu thích. Những giá trị trong cuốn sách ấy cho bạn hiểu biết nhiều hơn và loại bỏ đi được tất cả cảm xúc mệt mỏi của mình.

Sách giống như một chiếc rương khổng lồ, chất chứa tất cả kiến thức kiến thức về mọi thứ trên thế giới. Sách cho phép chúng ta lĩnh hội tri thức, hiểu biết về thế giới xung quang, về con người, thiên nhiên. Điều này rất có lợi cho công việc, học tập của mỗi người. Một quyển sách có thể chứa nhiều kiến thức để mở mang trí thức. Sách là nguồn kiến thức vô tận cho loài người.

Các bạn học sinh, thí sinh trước mùa tuyển sinh hay mỗi kỳ thi THPT đều rất phải chú ý tới việc trau dồi tri thức cho mình và đây là lúc bạn nên đọc sách nhiều hơn. Đọc sách để bổ sung kiến thức còn thiếu, đọc sách để mở rộng tâm hồn, đọc sách để giải trí,…

Các cuốn sách khi được soạn thảo đều chứa đựng tâm tư, tình cảm và tri thưc của người viết. Bởi vì thế mà người đọc sẽ chỉ cảm nhận, kết thừa và tiếp thu nguồn tri thức đó.

Khi đọc sách chúng ta nên tìm cho mình nững cuốn sách thích hợp với lứa tuổi, tâm trạng, tính cách và nếu có liên quan đến công việc, chuyên ngành thì càng tốt hơn. Nếu như là sinh viên trường báo bạn nên đọc sách về kỹ năng biên tập, các cuốn sách về báo chí. Nếu như bạn học trường công nghệ thông tin thì hãy đọc thêm sách về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Còn đối với các bạn học dược thì không thể bỏ qua những cuốn sách hay về dược, về y học,…

Cách đọc mang lại hiệu quả nhất là cần có sự chuyên tâm và tập trung. Người đọc không nên cố nhớ, cố vận dụng những gì sách viết mà hãy cùng phân tích, đánh giá những điều đó dựa trên cách nhìn nhận của mình đối với xã hội hiện tại. Điều đó có nghĩa rằng bạn đang thấm, đang hiểu và sẽ có sự thay đổi của mình mỗi khi đọc sách.

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để nâng cao trí thức, đọc sách đúng các, chọn sách phù hợp để tận dụng tối đa hiệu quả mà người viết sách muốn mang lại cho bạn đọc.

Những cuốn sách bổ ích không thể bỏ qua của sinh viên dược

Đọc sách là cách tốt nhất để sinh viên trau dồi kiến thức, bổ sung những kỹ năng mà không được học trên ghế nhà trường. Nhất là đối với sinh viên học ngành dược thì không thể nào lơ là việc học tập, cập nhật kiến thức liên tục vì sức khỏe và tính mạng của con người phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của các bạn.

Sách là kho tàng kiến thức của con người

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần học tập chăm chỉ trên giảng đường là có thể hoàn thiện kiến thức của mình. Điều đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Môi trường giáo dục của trường lớp chỉ giúp bạn có được các kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất mà thôi, năng lực của bạn đến đâu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tự học của bạn. Trong đó sách là kho tàng kiến thức vô tận nhất.

Mỗi cuốn sách phù hợp với một đối tượng đọc nhất định. Sinh viên trường Sư phạm Hà Nội thì thích đọc sách về kỹ năng giảng dạy, kỹ năng soạn bài,…Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thì thích đọc các cuốn sách  nói về nghiệp vụ báo chí, sinh viên dược chắc chắn sẽ lựa chọn những cuốn nào liên quan đến nghề nghiệp để tham khảo. Không chỉ có kiến thức cơ bản mà sách là nguồn tài liệu vô giá cho bạn học hỏi kinh nghiệm từ người khác, tiếp cận gần hơn với các kỹ năng thực tế, mở rộng, nâng cao kiến thức mình đã có hoặc khám phá những điều mà mình chưa từng biết tới.

Những cuốn sách hay dành cho sinh viên học dược

Ngày nay nhu cầu theo học các ngành dược một tăng lên. Chính vì thế mà hàng loạt trường đại học, cao đẳng dược xuất hiện. Cao Đẳng dược TPHCM là một trong những điển hình khi mà hàng năm đón nhận biết bao sinh viên nhập học. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng kiếm được công việc ổn định, phù hợp. Để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên ngành dược, khá nhiều cuốn sách thú vị đã được soạn thảo và xuất bản, đem lại lợi ích tuyệt vời.

Sinh viên dược cần đọc nhiều sách để nâng cao kiến thức
  1. Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

“Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết” là cuốn sách được nhiều người, nhất là các bạn nữ trường dược yếu thích. Cuốn sách này được tác giả Bùi Văn cho ra đời với mục đích hưỡng dẫn mọi người sử dụng thuốc và mỹ phẩm sao cho hiệu quả, an toàn.

Trước sự làm giả mỹ phẩm, thuốc trắng trợn của các cơ sở kinh doanh thì mọi người, đặc biệt là người học dược cần hiểu rõ để chăm sóc sức khỏe cho con người tốt hơn. Những vấn đề này thường xuyên được nhắc đến trên các trang mạng như 24h.com.vn, Vietnamnet.vn, Nhandan.com.vn, Baomoi.com,…

  1. Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Đây có lẽ được coi là cuốn sách sinh ra để dành cho sinh viên dược. Cuốn sách này được tái bản nhiều lần để cập nhật chính xác nhất các thông tin mới, phù hợp. Bằng cách đọc cuốn sách về hướng dẫn sử dụng thuốc biệt dược trên sinh viên hay những người đang theo làm ngành dược có được nhiều thông tin vô cùng bổ ích.

Trên hầu hết thư viện của các trường cả nước về ngành y, ngoài sách được Bộ giáo dục và Đào tạo xuất bản thì còn bổ sung nhiều sách hay từ các tác giả nổi tiếng đã được cấp phép lưu hành. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách này ở nhiều nơi khác nhau.

  1. Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm, sẵn sàng lấy đi tinh mạng con người bất cứ lúc nào. Trên thế giới vẫn chưa thể tìm ra các điều trị dứt điểm căn bệnh này chính vì thế mà việc khuyến khích mọi người, các bạn sinh viên hay người làm việc liên quan đến ngành dược tham khảo đọc cuốn sách này vô cùng cần thiết. Chăm sóc cho người bị ung thư cần các kỹ năng đặc biệt.

Chăm sóc và điều trị các triệu chứng cho bệnh nhân ung thư tổng hợp đầy đủ những điều cần lưu ý, các kỹ năng cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên ngành dược học hỏi nhiều hơn. Sinh viên trường y nhất định không thể bỏ qua cuốn sách vô cùng quý giá này.

Đọc sách là cách tốt nhất cho chúng ta mở mang kiến thức, sách y khoa, sách về dược có rất nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất. Trong website America Star Books bạn có thể tìm được bài viết hữu ích giới thiệu những cuốn sách hay mà nhiều người quan tâm.

Ba mẫu điện thoại Nokia Cổ Phổ Thông tốt nhất của năm 2018

Hiện nay có rất nhiều điện thoại giá rẻ được giao bán, thậm chí là một vài dòng Smartphone có giá rẻ dưới 1 triệu đồng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên một điện thoại thông minh siêu rẻ không nằm trong nhu cầu của bạn vì bạn cần một chiếc điện thoại tiện dụng để sử dụng mọi nơi. Bạn có cần một chiếc máy để cho trẻ nhỏ có thể giữ liên lạc với bạn khi bạn ra khỏi nhà hoặc bạn muốn mua một chiếc máy cầm pin tốt dễ sử dụng nhất cho người lớn tuổi thì điện thoại bàn phím giá rẻ là lựa chọn không thể tốt hơn.

Đối tượng của phân khúc giá rẻ chủ yếu là: Nhân viên kinh doanh, sinh viên, người lao động phổ thông… họ cần một chiếc máy mà các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin phải được đáp ứng tốt nhưng vẫn phải đảm bảo ở một mức giá hợp lý. Ở đây, chúng tôi giới thiệu những chiếc điện thoại giá rẻ rẻ nhất bạn có thể mua vào năm 2018. Tất cả điện thoại trong danh sách của chúng tôi đều có giá dưới 1 triệu.

3 Điện thoại phổ thông đáng mua nhất

Nokia cổ phổ thông giá rẻ 3310

Nokia 3310 phiên bản 2017 là bản nâng cấp của dòng điện thoại Nokia cổ được sản xuất từ năm 2000. Theo đánh giá chung thì đây chưa phải là phiên bản hoàn hảo. Tuy nhiên điều này không ngăn cản chúng tôi muốn sở hữu một chiếc điện thoại di động. Nó có bàn phím lớn và một màn hình lớn 2,4 inch. Nó cũng có phiên bản Snake mới và tuổi thọ pin tuyệt vời nhưng không có Wi-Fi và khe cắm Micro-SIM.

Nokia 3310

Nokia 216

Nokia 216 giống như một gạch nối giữa điện thoại nokia cổ và điện thoại mới. Một mặt nó giữ lại những giá trị bền vững của Nokia và có bổ sung thêm những tính năng cho máy than thiện và hiện đại hơn. Vì vậy mặc dù không có màn hình cảm ứng và chỉ có khả năng 2G nhưng nó có các ứng dụng cơ bản được xây dựng sẵn cho Facebook, Facebook Messenger và Twitter.

Nokia 216

Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn truy cập vào các ứng dụng này rất phổ biến khi bạn không ở máy tính của bạn nhưng không muốn các phiền phức của một điện thoại thông minh thì đây có thể là điện thoại cho bạn. Nó có rất nhiều tính năng, và được bán với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Nokia 130

Nokia 130 vẫn mang dáng dấp của một điện thoại Nokia cổ, với chất lượng phù hợp. Nó nhỏ gọn và nhẹ, vì vậy bạn hầu như không cảm thấy nó trong túi của bạn. Và chi phí của nó cũng không làm hao mòn nhiều túi tiền của bạn.

Đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó cho các cuộc gọi và nhắn tin – màn hình màu, nghe nhạc MP3 và radio FM. Bạn có thể thêm một thẻ nhớ microSD để giữ cho âm nhạc hoặc các tập tin video của bạn trên điện thoại.

Nokia 130

Nokia tuyên bố thời gian chờ của Pin là 36 ngày- và do đó bạn không cần phải lo lắng về vấn đề luôn phải sạc pin. Bạn có thể đưa nó cho những đứa trẻ nhà bạn để chúng liên hệ với bạn khi vần thiết, nếu chúng có lỡ làm hỏng hoặc hị mất thì cũng không phải quá bận tâm giống như một điện thoại thông minh đắt tiền.