Los blancos là gì? biệt danh của Real Madrid

Tạp Chí Bóng Đá Tin Tức Tổng Hợp

Đối với những fan hâm mộ bóng đá, cái tên Los Blancos đã trở thành một cách gọi vô cùng phổ biến, tuy nhiên với nhiều anh em độc giả vẫn chưa biết Los Blancos là gì, thậm chí còn là một thuật ngữ vô cùng xa lạ.

Los Blancos là gì?

Los Blancos là biệt danh của một câu lạc bộ bóng đá – Real Madrid. Câu lạc bộ Hoàng gia châu Âu được cho là câu lạc bộ mạnh nhất thế kỷ. Tên đầy đủ của nó là Real Madrid Club de Fútbol. Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 6 năm 1902 với tư cách là câu lạc bộ bóng đá Madrid. Kể từ đó, câu lạc bộ đã nổi lên như một câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trên thế giới. Họ có nhiều biệt danh. Los Blancos chỉ là một trong số những biệt danh được fan hâm mộ bóng đá sử dụng để gọi tên.

Cái tên Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là những người da trắng. “Los” trong tiếng Tây Ban Nha có nhiều nghĩa khác nhau như “nhiều”, “các”, “những”… trong tiếng anh sẽ được hiểu là số nhiều. Blancos có nghĩa là da trắng, cái tên này được những người hâm mộ đội bóng đặt ra dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng (họ luôn mặc trang phục màu trắng khi ra sân thi đấu).

Cái biệt danh Los Blancos này đã tồn tại quá lâu đến nỗi người ta còn chẳng nhớ rõ nó chính xác có từ khi nào, do ai nghĩ ra. Chỉ biết được nó chính là biệt danh chính thức được nhiều người hâm mộ dùng để nói về đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Gia Real Madrid được người hâm mộ ưu ái với rất nhiều biệt danh thú vị. Ngoài Los Blancos còn có cả chục cái tên khác nhau.

Los Merengues

Los Merengues là biệt danh phổ biến thứ hai của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Trong tiếng tây ban nha “merengue” có nghĩa là một loại bánh tráng miệng. Khi nói đến đây chắc chắn sẽ có nhiều người cho rằng bánh tráng miệng chả có liên quan gì cả. Giải thích dưới đây bạn sẽ hiểu ngay vấn đề.

Bánh tráng miệng merengue được làm từ lòng trắng trứng với đường, nó có hình dáng tương tự như bánh Whipping cream. Món bánh này có nguyên liệu màu trắng rất giống với màu áo truyền thống của đội bóng.

Theo nhiều nguồn tin cho rằng, cái tên Los merengue do nhà báo Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho Real Madrid trong bài viết của mình, khi những người hâm mộ đọc được họ cũng thấy có nét tương đồng và bắt đầu quen gọi như vậy.

Los Vikingos

Cái tên này có vẻ rất gắn liền với lịch sử hình thành của đội bóng Tây Ban Nha này. Trong lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ, Tây Ban Nha phải chịu ảnh hưởng rất lớn. Mãi đến năm 1970 thì lệnh cấm chuyển nhượng này mới được bãi bỏ, nhưng chưa phải hoàn toàn, chỉ là một số nước đã được sử dụng.

Trong đó câu lạc bộ Real đã mua nhiều cầu thủ từ các khu vực phía Bắc nước Đức và khu vực Bắc Âu.

Từ Vikingos có nghĩa là những người dân Bắc Âu, từ ngữ dùng để chỉ những người ngoại bang đến từ các nơi khác nhau đến để chinh phục mảnh đất này.

Los Vikingos không phải cái tên do cổ động viên Real đặt ra, nó là cái tên do các cổ động viên đội bóng Atletico sử dụng để giễu cợt Real vì cho rằng họ là đội bóng toàn là những người đến từ Bắc Âu như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner…

Ngoài lề một chút, cũng trong thời điểm đó, câu lạc bộ Real cũng đáp trả lại Atletico với cái tên gọi là Indios với ý giễu cợt họ là đội bóng toàn những cầu thủ đến từ vùng đất thân dân da đỏ – Nam Mỹ.

“Vikingos” và “Indios” chính là hai biệt danh mà cổ động viên hai đội đối đáp nhau. Vì mang nhiều tính phân biệt chủng tộc nên hai cái tên không thực sự được phổ biến về sau này.

Kền kền trắng

Trong tất cả những trận truc tiep bong da tại Việt Nam, các bình luận viên đều rất hay nhắc đến Kền Kền trắng để gọi đội bóng Real Madrid. Tức lại tại Việt Nam cái tên này còn được sử dụng phổ biến hơn cả cái biệt danh chính thức của đội bóng.

“Kền kền trắng” là từ để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Đó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Biệt danh kền kền trắng dùng để gọi Real được xuất phát từ huyền thoại bóng đá – Butragueno bởi khả năng săn bàn thắng của mình. Ông chính là người được xem là huyền thoại bóng đá của Real, cái tên được gắn liền với những cái gọi là đẳng cấp, tinh hoa. Kền Kền trắng được người hâm mộ đặc biệt đặt cho anh vì khả năng chơi bóng và săn bàn, anh là biểu tượng của đội bóng nên chỉ cần gọi kền kền trắng là người ta biết ngay gọi đến câu lạc bộ Real.

Có nhiều biệt danh khác nhau mà người hâm mộ vẫn thường xuyên sử dụng để gọi Real Madrid, tuy nhiên chỉ có những biệt danh chúng tôi vừa liệt kê ở trên đây là “quốc dân” nhất. Hy vọng qua bài viết này nhiều độc giả sẽ biết được Los Blancos là gì và những biệt danh khác cho câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha.

americastarbooks.com

Facebook Comments