Những hậu vệ cánh trái hay nhất của bóng đá thế giới hiện nay

Tin Tức Tổng Hợp

Hậu vệ cánh trái một vị trí yêu cầu một cầu thủ phải có kỹ thuật, thể lực và sự nhạy bén trong chiến thuật bóng đá cực tốt. Để chơi tốt ở vị trí này, không phải cầu thủ nào cũng làm được. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà không có những ngôi sao ở vị trí này và dưới đây là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Hậu vệ Marcelo (31 tuổi)

Người đầu tiên trong danh sách này sẽ được chúng tôi kể đến là Marcelo, hậu vệ cánh trái sinh năm 1988 người Brazil trong sự nghiệp thi đấu của mình, cầu thủ này đã có 12 năm gắn bó với câu lạc bộ Real và hiện tại anh cũng là một hậu vệ xuất sắc đá cho đội tuyển Brazil.

Với tài năng của mình, tại một đội bóng có nhiều ngôi sao như Real nhưng Marcelo vẫn cho thấy tài năng của mình về khả năng lên công về thủ rất hoàn hảo, luôn nhận được sự tin tưởng cao từ ban huấn luyện. Chính vì thế, trước mọi đối thủ khi gặp Real họ đều cảm thấy ngao ngán khi phải đối mặt trước Marcelo. Đẳng cấp của anh, cũng từ đó được chứng minh và khẳng định để có tên trong danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Theo thông tin mới nhất, Marcelo có thể sẽ rời Real để đến Juventus sau 12 năm gắn bó với mức chuyển nhượng là 39 triệu bảng.

Hậu vệ David Alaba (27 tuổi)

Hậu vệ David Alaba cầu thủ bóng đá người Áo, anh thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich cũng như đội tuyển quốc gia Áo. David Alaba là cầu thủ đa tài, anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân nhưng sở trưởng và thành công nhất là hậu vệ cánh trái.

Trong lối chơi của mình, David Alaba luôn xử lý rất đơn giản nhưng cực kỳ đảm bảo về hiệu quả cũng như độ an toàn, anh cũng có khả năng tấn công rất tốt nhất là tấn công biên. Chính vì lý do đó, anh cho thấy khả năng chơi bóng đa năng của mình, lên công và về thủ đều tốt. Nói về phong cách đá bóng của David Alaba, anh nổi tiếng là có khả năng cũng như kỹ năng sút phạt trực tiếp và phạt đến rất tốt.

Với khả năng chơi bóng của bản thân, dù còn khá ít tuổi nhưng David Alaba đã được xếp vào danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay, các tiền đạo đối phương luôn cảm thấy rất mệt mỏi khi phải đối mặt với David Alaba.

>>>  Xem thêm các tin tức bóng đá tại kênh trực tiếp bóng đá Rau Ma TV để cập nhật các bản tin về cầu thủ, tin chuyển nhượng…

Hậu vệ Marcos Alonso (29 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Marcos Alonso sinh năm 1990, anh là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cho câu lạc bộ Chelsea của Anh.

Để trở thành một hậu vệ cánh trái thành công, đứng trong danh sách hàng đầu thế giới của mình dưới thời huấn luyện viên Antonio Conte anh đã thi đấu cực kỳ ấn tượng cho thấy khả năng lên công về thủ vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, ở đường biên trái của mình đảm nhận anh luôn cho thấy sự khéo léo của mình. Trong mùa giải 2018 vừa qua, tuy Antonio Conte đã không còn dâng cao nhiều, nhưng anh luôn là một chốt chặn cực kỳ hoàn hảo ở hàng thủ của câu lạc bộ Chelsea.

Ngoài khả năng lên công về thủ tốt, Marcos Alonso còn có khả năng đá phạt cực kỳ ấn tượng. Chính vì thế, hiện nay khi nhắc đến nhưng tượng đài ở vị trí hậu vệ cánh trái của bóng đá của thế giới, chúng ta mà không nhắc đến Marcos Alonso trong danh sách thì quả thực là vô cùng thiếu xót.

Hậu vệ Andrew Robertson (25 tuổi)

Andrew Robertson một hậu cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay cực kỳ trẻ, anh chỉ mới 25 tuổi và anh sinh năm 1994. Dù sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình chưa nhiều, nhưng anh đã sớm bộc lộ được tài năng của bản thân và được những chuyên gia bóng đá công nhận.

Andrew Robertson là người Scotland, hiện anh đang chơi vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Premier League Liverpool, anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Trước khi đến chơi cho Liverpool và trở thành trụ cột của đội bóng này, thì anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ hàng Ba ở quốc gia Scotland. Tuy nhiên, nhờ khả năng di chuyển không biết mệt mỏi cũng như có những cú chuyền tạt, đạt chất lượng cao của mình mà Robertson đã có bến đỗ mới tại đội bóng lớn ở giải ngoại Anh, cũng như trở thành trụ cột đội bóng này.

Hiện nay, Robertson còn khá trẻ và với kỹ năng, khả năng chơi bóng của mình chắc chắn trong tương lai sẽ còn rất thành công ở vị trí hậu vệ cánh trái, cũng như khẳng định được vì sao mình lại xứng đáng trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Hậu vệ Alex Sandro (28 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Alex Sandro sinh năm 1991, anh là cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp người Brazil, hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ Juventus (Ý) và đội tuyển quốc gia Brazil ở vị trí hậu vệ trái.

Ở vị trí thi đấu của mình, Alex Sandro luôn cho thấy khả năng tham gia tấn công của mình rất tốt nhưng cũng không kém trong việc phòng thủ của mình. Chính vì thế, anh được biết đến là cầu thủ toàn năng trong việc lên công về thủ. Ngoài ra, anh còn thi đấu rất tốt và mạnh trong khả năng không chiến, luôn khiến cho các tiền đạo đối phương cảm thấy chán nản.

Kỹ thuật và khả năng chơi bóng của Alex Sandro, anh xứng đáng là một đối thủ cạnh tranh về suất đá chính trong đội tuyển Brazil vô cùng đáng gờm hiện nay. Nhờ vào đó, Alex Sandro đã được bình chọn và xếp vào danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới.

Kết luận

Trên đây là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất bóng đá thế giới hiện nay, tất cả những cầu thủ đó đều đang trong giai đoạn chín của sự nghiệp và tuổi còn khá trẻ. Vì thế, chắc chắn để có thể lật đổ vị trí, vai trò của họ trong câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia của những cầu thủ trẻ, sẽ rất là khó khăn. Để có thể xem những cầu thủ này thi đấu, các bạn hãy thường xuyên theo dõi truc tiep bong da với các trận cầu đỉnh cao, của bóng đá thế giới nhé.

Facebook Comments