Lợi ích của việc đọc sách mà chúng ta cần biết

Phong cách đọc

Đọc sách là một việc làm bổ ích nhưng không phải ai cũng chăm chỉ với công việc này. Sách không chỉ là kho tàng kiến thức, nó giúp chúng ta kích thích thần kinh, khơi gợi lòng nhân văn, cung cấp những tư liệu về thế giới tự nhiên và con người.

Lợi ích của việc đọc sách mà chúng ta cần biết

1. Kích thích thần kinh

Các nghiên cứu cho thấy việc duy trì sự kích thích thần kinh có thể làm chậm tiến trình hoặc thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s and Dementia, vì việc giữ cho não hoạt động và ngăn ngừa sự mất năng lượng là vô cùng cần thiết. Giống như bất kỳ cơ khác trong cơ thể, não đòi hỏi phải tập thể dục để giữ cho nó mạnh mẽ và khỏe mạnh. Làm các câu đố và chơi các trò chơi như cờ vua cũng đã được tìm thấy là hữu ích với kích thích nhận thức.

lợi ích của việc đọc sách đối với con ngườiĐọc  sách giúp kích thích thần kinh

 

Đọc sách là cách tốt nhất bạn làm cho bộ não mình hoạt động hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì hoạt động đều đặn của não với những cuốn sách thích hợp sẽ tăng cường khả năng kích thích não cho nó phát triển hàng ngày. Đây là lợi ích của việc đọc sách mà khoa học đã chứng minh.

2. Đọc sách trau dồi tri thức

Như chúng ta đã biết sách là một kho tàng kiến thức khổng lồ. Không phải bạn ngồi trên ghế nhà trường là sẽ được học tất cả mọi điều trên thế giới. Có những điều bạn chưa từng được nghe, được thấy hay được tìm hiểu mà chỉ có trong sách.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách về khoa học, xã hội phù hợp với mọi lứa tuổi cho các bạn đọc. Việc đọc sách như thế mang đến cho bạn lượng tri thức không rlồ, giúp bạn khám phá thế giới trong chiính ngôi nhà của mình.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

3. Giảm căng thẳng

Cho dù bạn đang làm việc ở căng thẳng, trong mối quan hệ cá nhân của bạn, hoặc vô số các vấn đề khác phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để đọc cuốn sách mình yêu thích thì mọi căng thẳng đó đều tan biến.

những lợi ích của việc đọc sáchMỗi ngày nên dành ra 1 giờ đọc sách

 

Một cuốn tiểu thuyết viết bằng văn bản có thể đưa bạn đến các cõi khác của giá trị tâm hồn, trong khi bài viết hấp dẫn sẽ làm bạn phân tâm và giữ bạn trong giây phút hiện tại, để cho căng thẳng trút xuống và cho phép bạn thư giãn.

4. Mở rộng từ vựng

Đọc sách giúp mở rộng từ vựng. Bạn càng đọc nhiều, càng có nhiều từ bạn tiếp xúc, và chắc chắn họ sẽ tìm ra từ vựng có ý nghĩa đối với bạn. Nó thậm chí có thể trợ giúp trong sự nghiệp của bạn, vì những người có kỹ năng đọc, nói chuyện và có kiến thức về nhiều chủ đề thường có xu hướng quảng bá nhanh hơn, nhiều hơn. Những từ vựng đúng nghĩa được dùng trong từng trường hợp rất phù hợp với các bạn sinh viên hay giới trẻ nói chung.

Đọc sách cũng rất quan trọng cho việc học những ngôn ngữ mới, vì những người không phải là người bản xứ dễ gặp khó khăn với những từ ngữ được sử dụng riêng biệt trong ngữ cảnh, điều này sẽ cải thiện khả năng nói và viết trôi chảy.

Tuy nhiên, đọc sách cũng phải có sự lựa chọn. Nếu bạn đang học trường Cao đẳng Dược TP.HCM bạn nên đọc các cuốn sách về y dược, bạn học kinh tế nên đọc những cuốn sách về kinh tế, tương tự với các ngành học khác bởi nó sẽ giúp ích cho công việc sau này.

Facebook Comments