Vodafone và Nokia sẽ tạo mạng 4G đầu tiên trên Mặt trăng vào năm 2019

Tin tức khác

KẾ HOẠCH TẠO MẠNG 4G TRÊN MẶT TRĂNG CỦA VODAFONE VÀ NOKIA

Vodafone có kế hoạch lắp đặt mạng 4G đầu tiên trên Mặt trăng vào năm 2019 để hỗ trợ một sứ mệnh của các nhà khoa học PTScientists, với Nokia là đối tác của đơn vị này.

Vodafone và Nokia dự định sẽ có một mạng di động 4G được cài đặt vào năm tới thông qua một sứ mệnh, được tổ chức bởi các nhà khoa học PTScientist về thăm dò vũ trụ ở Berlin, theo một thông cáo mới của Vodafone.

Đây sẽ là chiếc máy bay Mặt Trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân. Các cột buồm Nokia sẽ được phóng lên vào năm 2019 trên một tên lửa SpaceX từ Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida, Hoa Kỳ.

Audi sẽ thăm dò các phương tiện giao thông với nhau thông qua mạng và với một trạm cơ sở.

Vodafone sẽ cung cấp tín hiệu 4G để truyền dữ liệu video độ nét cao trên mặt trăng.

Ông Hannes Ametsreiter, Giám đốc điều hành của Vodafone Germany cho biết “Dự án này liên quan đến cách tiếp cận sáng tạo căn bản để phát triển cơ sở hạ tầng mạng di động” .

Ông nói: “Đây cũng là một ví dụ điển hình của một nhóm độc lập, có tay nghề cao đạt được mục tiêu có tầm quan trọng to lớn qua sự dũng cảm, tinh thần tiên phong và sáng tạo của họ.

TẠO CƠ SỞ HẠ TẦNG CHO CÁC NHIỆM VỤ TRONG TƯƠNG LẠI

 

Những chiếc xe sẽ khám phá Mặt Trăng như là một môi trường sống tiềm ẩn cho con người. Hệ thống 4G sẽ là bước đầu tiên tạo ra một cơ sở hạ tầng truyền thông cho các nhiệm vụ trong tương lai tới Mặt trăng.

Mạng của Vodafone sẽ kết nối hai chiếc Audi quattro rover vào một trạm gốc trong Mô-đun Lô hàng và Mô-đun Điều khiển Tự động (ALINA).

Nokia sẽ tạo ra một mạng Ultra Compact nhỏ gọn thông qua Nokia Bell Labs. Đây là loại nhẹ nhất từng được phát triển, cân nặng dưới một kilô.

Mạng 4G sẽ cho phép Audi quattro rovers truyền thông và truyền dữ liệu khoa học và video HD.

Các tàu tuần dương sẽ tiếp cận và nghiên cứu chiếc tàu tuần dương Apollo 17 của NASA, được các phi hành gia cuối cùng sử dụng để đi trên Mặt Trăng, Tư lệnh Eugene Cernan và Harrison Schmitt, người đã thám hiểm thung lũng Taurus-Littrow vào tháng 12 năm 1972.

Thử nghiệm Vodafone cho thấy trạm cơ sở có thể phát sóng 4G sử dụng băng tần 1800 MHz và gửi lại nguồn cấp dữ liệu video HD trực tiếp đầu tiên trên bề mặt Mặt trăng.

Điều này sau đó sẽ được phát sóng cho khán giả toàn cầu thông qua một liên kết không gian sâu liên kết với máy chủ PTScientists tại Trung tâm Điều hành tại Berlin.

KẾT HỢP CÔNG NGHỆ CỦA NOKIA GIÚP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG HƠN

 

Mạng lưới sẽ giúp tiết kiệm năng lượng vì các tín hiệu di động có hiệu suất năng lượng cao hơn đài phát thanh analog. Robert Böhme, Giám đốc điều hành của PTScientists, nói: “Điều tuyệt vời về giải pháp LTE này là nó tiết kiệm được rất nhiều điện năng, và ít năng lượng hơn mà chúng ta sử dụng để gửi dữ liệu. Ông nói thêm: “Để nhân loại rời khỏi cái nôi của trái đất, chúng ta cần phát triển cơ sở hạ tầng ngoài hành tinh của chúng ta.

Nhiệm vụ hỗ trợ phát triển các công nghệ mới về không gian mới cho việc kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu trong tương lai, Giám đốc Công nghệ Nokia và Chủ tịch Bell Labs, Marcus Weldon, cho biết.

“Nó cũng sẽ giúp nâng cao cơ sở hạ tầng truyền thông cần thiết cho các viện nghiên cứu, ngành công nghiệp và các cơ sở giáo dục trong việc tiến hành nghiên cứu âm lịch. Những mục tiêu này có tiềm năng rộng rãi đối với nhiều bên liên quan và nhân loại nói chung, và chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Vodafone và các đối tác khác trong những tháng tới, trước khi bắt đầu vào năm 2019.

Đó hoàn toàn là điều tuyệt vời, bạn đã biết nokia là ai chưa nào?

trước kia nokia đã tạo ra hàng ngàn sản phẩm, trong đó có các sản phẩm siêu bền, siêu nhanh cũng như tính tiện lợi của nó. Các dòng điện thoại đó phải kể đến như nokia 1110i, nokia 2300,… cho đến những năm 2010 thì những dòng cao cấp hơn như nokia 6700, nokia n95 ra đời, cuối cùng sự hiện diện của nokia kết thúc vào tay microsoft với sản phẩm để đời là Nokia 515 gold

Nokia đã tồn tại rất lâu rồi, và ra đi cũng nhanh chóng bởi không theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Nếu ai muốn xem thêm về các dòng điện thoại cổ của nokia thì có thể tham khảo tại đây: https://trumnokiaco.com/danh-muc/dien-thoai-nokia-co
Nhưng nay, năm 2018 Nokia lại tiếp tục phát triển mảng viễn thông và kết hợp với vodafone để tạo ra những kỳ tích và sự kỳ diệu trong công nghệ đúng như trước kia nokia đã từng làm

Facebook Comments