Valverde người thay thế hoàn hảo “Thiên tài giấu mặt”

Tạp Chí Bóng Đá

Cho đến thời điểm này thì việc Barcelona cũng đã chạm mốc được ở trong đó chính là việc họ đã có được tổng cộng đó là 28 trận bất bại dưới thời của HLV Valverde và đó được cho là một sự thành công nhất định cùng sự đỉnh cao của sự nghiệp thiên tài 53 tuổi này.

Barca đang cho thấy được sức mạnh của mình khi mà đã có được tới 28 trận bất bài liên tiếp của mình ở trong tay vị  HLV Ernesto Valverde. Đây được cho là thành tích đáng nể mà trước đây Pep Guardiola đã từng làm được ở trong khi dẫn dắt đội bóng sân Noucamp đầy vinh danh. Hiện tại cho tới thời điểm này thì việc đó chính Valverde hiện đang chỉ kém ở trong đó là thành tích 39 trận bất bại của HLV Luis Enrique được diễn ra ở trong mùa giải 2015/16.

HLV Valverde

Cho tới thời điểm này thì Barca là đội mới đang chỉ nhận 2 thất bại ở trong trước những trận siêu cúp Tây Ban Nha trước đại đối thủ kình địch Real madrid. Nhưng đó chỉ là những trận đấu được diễn ra ở trong đầu mùa giải khi mà thời điểm đó HLV Valverde còn chưa có được sự khởi động cho riêng mình khi mới ngồi vào chiếc ghế HLV của CLB. Ông chưa thể nào có thể nắm bắt được lối chơi hay quân tình của CLB và qua đó thì các cầu thủ cũng đã tỏ ra chưa hết mình khi có được một kỳ nghỉ hè dài, bởi thế mà cũng chưa phản ánh được nhiều cục diện. Cũng chính những thất bại đã được diễn ra ở trong sự khởi đầu như vậy với đội bóng thì đó đã vô tình trở thành động lực để ông cùng các học trò của mình có được sự tiến bộ cũng như sự hưng phấn tột đỉnh khi mà đã đang băng băng về đích ở trong giải đấu La liga và đó cũng đồng nghĩa rằng minh chứng ông là một thiên tài trong công tác huấn luyện.

Đã thấy rõ được rất nhiều những điểm đã thực sự tích cực được đưa ra ở trong nửa mùa giải đã trôi qua của CLB Barca. Với Messi thì anh vẫn luôn cho thấy được sự ảnh hưởng cũng như phong độ của mình thực sự đỉnh cao đến đâu nhưng Valverde đã tạo ra được một Barca có được một hàng phòng ngự thực sự vững chắc khi hàng loạt các phong độ của các cầu thủ trụ cột đã tiến bộ không ngừng như đó là : Umtiti, Pique, Alba, Semedo, Roberto và cả Vermaelen. Họ đã chứng tỏ được bản thân mình khi chơi thực sự tuyệt vời nhất là trung vệ Vermaelen, cầu thủ đã có thời gian rất dài để nghỉ dưỡng thương.

Giới bóng đá đã luôn biết đến được một Valverde là người có tiếng ở trong việc là một HLV phòng ngự giỏi, bởi thế mà ông đã có được 3 mùa giải đã nâng cao được chức vô địch ở Hy Lạp với đội hình của Olympiakos và là đội cho thấy được sức mạnh phòng ngự với những con số thủng lưới luôn ít nhất. Khi ông chuyển đến dẫn dắt Bibao ông cũng đã làm được điều tương tụ khi giúp CLb này nằm trong top 6 đội bóng để thủng lưới ít nhất. Nhưng đó chưa phải là điều đáng nói khi mà chúng ta có thể nhìn nhận ra được rằng lực lượng ở trong 3 CLB đều cho thấy được sự khác nhau giữa các CLB như Olympiakos, Bilbao hay Barca. Valverde đã rất tài năng để có thể có được những giải pháp cho riêng mình trong khâu phòng ngự sao cho phù hợp với từng đội bóng và vẫn không khiến cho CLB có những lối bóng đá tiêu cực trong lối chơi.

HLV Valverde rất tin tưởng vào học trò

Có thể nói một cách khác đó chính là việc ông có được ở trong đó là một khả năng sắp xết đội hình hết sức tuyệt vời khi nhữn tình thế hay tình huống được diễn ra ở trên sân. Trước đây luôn biết đến với một Barca với đội hình 4-3-3 do Pep đã thành lập ra triết lý và đã để lại nhưng khi Valverde về thì Barca đã hoàn toàn mới với lối chơi 4-4-2 hay 4-3-2-1 để có thể phù hợp với từng trận đáu bóng. Dù cho 4-4-2 đã được cho là lỗi thời nhưng với ông nó đang có sự nhuần nghiễn một cách lưu loát và thành công. Không những thế mà Valverde còn cho thấy được mình là người tin tưởng các học trò của mình ra sao. Khi đã đưa ra những quyết định rất hay và khơi dậy được hàng loạt trụ cột của Barca đỉnh cao trở lại một cách tuyệt vời để bù đắp đi chỗ hổng mà Neymar đã để lại.

DIEPNH

Facebook Comments